3 cách đơn giản giúp bạn khởi động chiến dịch seo 2018 tốt nhất

Kết thúc mỗi năm, chúng ta cần nhìn lại công việc đã thực hiện năm qua cho các chiến dịch Online Marketing. Và SEO là một trong những công việc quan trọng để giúp bạn có được chiến dịch tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất cho năm tới.

Đã trải qua một năm mà chúng ta chứng kiến những thay đổi về SEO từ Google và chúng ta cùng chờ đón năm mới có nhiều điều tuyệt vời hơn nữa. Đây cũng là thời gian mà chúng ta để chúng ta nhìn lại, xem xét và đưa ra các công việc SEO hiệu quả hơn cho năm mới. Hãy tìm cách đưa web của bạn lên trên và đối thủ xuống dưới.

​Như tháng trước, chúng ta bắt đầu có những tổng kết và kế hoạch cho năm mới, chúng ta đã phải tìm những điều mới mẻ để làm mới và hiệu quả nhất cho công việc SEO. Chúng ta cùng tiếp tục xây dựng các ý tưởng và kế hoạch rõ ràng cho việc SEO.

​Và thật tuyệt vời! Chúng ta luôn có những ý tưởng mới và chúng đã khiến chúng ta cảm thấy những cách làm cũ thật lãng phí, hãy nhớ để làm SEO tốt hơn.

Picture

Đâu là con đường SEO tốt nhất cho bạn trong năm nay?
1. Kiểm tra toàn bộ trang web ngay lập tức

Chúng ta biết rằng, công việc SEO đôi khi nó cứ tiếp diễn hết ngày nay qua ngày khác. Với các kế hoạch và mục tiêu cùng cách thức làm sao để đạt được nó rất áp lực. Và đôi khi chúng ta quên mất rằng Google luôn cập nhật khiến chúng ta khó khăn hơn khi SEO. Những khó khăn này có thể còn tái diễn, do đó hãy đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt nhất và thực sự thân thiện với người sử dụng.

​Chúng ta cần bắt đầu kiểm tra tổng thể về kỹ thuật của website, từ khóa cũng như nội dung của web. Hãy đảm bảo chúng ta không chỉ biết về hình thức mà quan trọng nội dung phải giúp khách hàng tìm thấy dễ nhất và đúng nhu cầu của họ nhất.

Mặc dù chúng ta luôn cố gắng thực hiện kiểm tra tính cập nhật của kỹ thuật trên web, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng xem xét và thay đổi nó một cách triệt để. Ngoài ra, sau nhiều thời gian viết và đăng tải nội dung mới vào wbesite, việc kiểm tra lại những bài cũ gần như đã bị bỏ qua.

Ngay lúc này, hãy kiểm tra về kỹ thuật cập nhật của website, đánh giá lại toàn bộ tính năng tương tác với khách hàng cũng như nội dung bài viết trên web có còn phù hợp không.

2. Xem xét lại từ khóa và thông điệp

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu có những tính năng mới được cập nhật trong năm vừa qua. Nội dung và từ khóa có phù hợp để ghi sâu vào tâm trí khách hàng hay không? Từ khóa và nội dung đó có phù hợp với ngữ cảnh khách hàng tìm kiếm và quan tâm không? Hãy kiểm tra thật kỹ để đảm bảo từ khóa của bạn là đúng hướng nhưng hoàn toàn là phù hợp với nội dung khách hàng cần tìm.

Cập nhật ngay những từ khóa theo ngữ cảnh, vì thói quen mới là tìm kiếm bằng giọng nói. Hãy chắc chắn bạn thu hút được lượng truy cập vào website nhiều hơn và thúc đẩy vị trí từ khóa cao hơn. Hãy xem xét đối thủ của bạn đang làm cách nào để vượt lên và cạnh tranh với bạn. Hãy hiểu thật rõ quy luật và tiếp cận chúng, thay đổi một cách nhanh nhất.

Bằng cách xem xét lại từ khóa và nội dung liên quan, chúng ta có thể thực hiện một số cập nhật cho nội dung đã có trên web. Thay đổi và thích nghi với những yếu tố mới. Từ khóa và nội dung cần có sự liên quan chặt chẽ với thông điệp của hành động, nội dung hoàn toàn tự nhiên và hữu ích với khách hàng. Hãy chắc chắn bạn đưa ra thông điệp và từ khóa có sự liên quan với nhau, đặc biệt là thúc đẩy sự tương tác của khách hàng tìm kiếm. Bằng cách đó kết quả tìm kiếm sẽ có cơ hội ở vị trí cao hơn, lượng truy cập vào website nhiều hơn và tốt nhất là bài viết được đọc nhiều, chia sẻ tự nhiên nhiều hơn từ chính khách hàng của mình.

​3. Làm mới nội dung cũ, cập nhật nội dung mới

Chúng ta luôn biết rằng, nội dung chính là sức mạnh của công việc SEO. Google bản chất là trả nội dung ĐÚNG cho người dùng TÌM KIẾM từ khóa liên quan. Do đó, nội dung càng hấp dẫn, càng đúng thì càng có cơ hội xuất hiện ở top đầu cho người dùng.

Hãy nhớ rằng, chúng ta đã mất nhiều thời gian để tìm kiếm các ý tưởng mới mẻ hơn nhưng sự thật là rất khó. Thêm vào đó, bạn chỉ thực hiện việc kiểm tra nội dung chứ không chỉnh sửa. Chính vì vậy, bạn cần có một ý tưởng rõ ràng về nội dung đang có trên web, nội dung nào không phù hợp và nội dung nào cần bổ sung mới.

Hãy làm mới nó lên

Hãy làm mới nội dung cũ đang có trên trang web của bạn. Ví dụ như tính năng của sản phẩm đã thay đổi, phương pháp bán hàng cũng thay đổi hay đơn giản là thói quen sử dụng sản phẩm cũng đã khác trước rất nhiều. Hãy lựa chọn cái nào phù hợp với thời điểm hiện tại, cái nào phải bổ sung hay thậm chí là loại bỏ khỏi trên web. Chính những thay đổi này sẽ giúp bạn có thêm lượng khách hàng truy cập web, chia sẻ chúng trên mạng xã hội và từ đây vị trí từ khóa có thể được cải thiện.

Tái sử dụng

Những nội dung bằng video, kết quả thống kê, sách hay các nội dung về hội thảo, cẩm nang tư vấn sử dụng sản phẩm là những thứ rất giá trị. Hãy xem chúng có thể còn sử dụng được phần nào, ví dụ có thể viết thành bài vào blog hay đơn giản là những con số thống kê có thể sử dụng hướng dẫn hữu ích cho khách hàng.

​ Làm mới các chủ đề

Có những chủ đề trên web bạn hãy xem xét nó có thu hút không? Hãy xem xét liệu từ đây chúng ta có những thay đổi để nó tăng cơ hội bán hàng tốt hơn và thu hút hơn không? Hãy tái xuất bản lại những nội dung cũ nhưng thêm những điều mới mẻ và ấn tượng hơn để thu hút khách hàng, đây chính là cách tận dụng lợi thế có sẵn của nó.

Năm mới với những có hội đang chờ đón bạn

Ở vào thời điểm này, hãy tập trung vào các kế hoạch đã đề ra. Làm việc thật chăm chỉ để đạt được thành công từ kế hoạch đó. Hãy nhớ rằng mỗi khi nhìn lại những cái cũ để bạn thấy những thay đổi đã xuất hiện, từ đây giúp bạn nhận ra vấn đề cần thay đổi để tiến lên phía trước. Đặc biệt là công việc SEO là điều tất yếu. Chúc bạn thành công với những dự án SEO năm tới.

​Nếu bạn thích những bài viết về SEO và online marketing tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO và Marketing Online thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và Digital Marketing của dịch vụ SEO & Digital Marketing ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

ONESE Digital Marketing Company
Điện thoại: 091 320 8006
Email:       support@onese.vn

Kent Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

4 chú ý cần nhớ khi chọn nội thất phòng bếp cho ngôi nhà

Next Story »

3 yếu tố quan trọng khi SEO năm 2018 nếu không muốn thất bại

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *