3 yếu tố quan trọng khi SEO năm 2018 nếu không muốn thất bại

Liệu chúng ta có tự hỏi cần phải tập trung nỗ lực hơn nữa trong năm nay để đạt được lợi thế cạnh tranh khi SEO từ khóa? Vậy những ý tưởng nào để hoàn thành kế hoạch SEO 2018?

Chúng ta hãy bắt đầu kế hoạch SEO năm 2018 với việc cạnh tranh cao bằng việc giành được 3 yếu tố này để thành công và phát triển hơn nữa, không chỉ cho năm 2018 mà còn những năm tiếp theo.

Thành công có được này không quá khó, nhưng điều đó không có nghĩa là dễ dàng làm được. Bởi vì trong khi những khái niệm về SEO còn có vẻ phức tạp, rất nhiều công việc se được yêu cầu để hoàn thành đúng thời gian.

Đây tưởng như là điều không tốt, nhưng nó thực sự là một điềm lành trong việc ngụy trang vì nó có nghĩa là hầu hết các đối thủ cạnh tranh thậm chí không biết để mà nỗ lực thay đổi, dĩ nhiên việc này sẽ mang lại một lợi thế không nhỏ cho bạn với họ.

Bắt buộc phải cải thiện tốc độ tải trang để tăng xếp hạng

Google đã thống báo rằng, kể từ tháng 7/2018, tốc độ tải trang trên thiết bị di động là yếu tố xếp hạng cho kết quả tìm kiếm di động của chúng ta. Tốc độ trang cũng có tác đọng nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Và chính trải nghiệm của người dùng lại là một trong những yếu tố quyết định xếp hạng vị trí trang web trực tiếp.

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tải trang web nhanh hơn sẽ giúp khách hàng ở lại web cũng lâu hơn. Đặc biệt, trong hầu hết các trường hợp, nhiều người sẽ chuyển sang trang khách hàng đang chạy quảng cáo hoặc website đối thủ khi họ truy cập vào website của chúng ta chậm hơn.

Hầu hết mọi người đều có cơ hội lớn để cải thiện vấn đề này bởi vì họ không nhận ra trang web của họ hoạt động kém  hiệu quả như thế nào. Chúng ta đã biết rằng, tiềm năng về SEO cho website của mình và khi vấn đề về tốc độ tải trang xuất hiện, chúng ta cần biết rằng phải đạt được “tải siêu tốc – thường là dưới 1 hoặc tối đa là 2 giây”.

Nếu đây là sự thật, nó sẽ là một hiện tượng thật sự bởi vì hầu hết các trang web có tốc độ tải trang tới 30 giây hoặc hơn.

Điều quan trọng này chỉ ra rằng khi chúng ta bàn về tốc độ trang web, chúng ta không thể nói cụ thể theo đánh giá của Google PageSpeed ​​Insights. Chúng ta đang nói về việc một trang web cần bao nhiêu thời gian để tải xong.

Những cách mà bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang web gồm:

 • Thuê web hosting có hiệu năng cao
 • Giảm các tải http bằng cash kết hợp tệp CSS và JavaScript, loại bỏ các plugin của wordpress và sử dụng các sprites
 • Chỉnh kích thước ảnh trước khi đăng lên web.
 • Thực hiện cải thiện bộ nhớ đệm ở máy chú hay bộ nhớ cache của trình duyệt và nén Gzip
 • Làm nhỏ kích thước các tệp CSS và các tập tin JavaScript
Picture

Tốc độ tải trang quyết định thứ hạng tìm kiếm rất nhiều.
Tận dụng thương hiệu cá nhân để xây dựng liên kết tốt (link building)

Nếu bạn đã quản trị website của mình trong nhiều năm qua, chắc bạn sẽ gặp nhiều yêu cầu liên kết và chúng ta cần nghĩ rằng đây là một bước an toàn nhất trong số những cách làm khác có thể coi là khủng khiếp. Bây giờ, chúng ta hãy nói vấn đề này, có thể làm bạn không hài lòng đó là: Nếu bạn đã gửi đi một yêu cầu liên kết, đây cũng có thể là một vấn đề khủng khiếp.

Liên kết băng thông rộng là một thách thực thực sự và bạn thường không kiếm được nhiều liên kết liên quan đến số lượng email bạn gửi đi. Vấn đề này là bởi bạn đang yêu cầu một cái gì đó từ một khách hàng họ chưa biết tới bạn trước khi bạn xây dựng được mối quan hệ thực sự với khash hàng. Dây là một công thức có thể coi là thảm họa. Xây dựng liên kết hiệu quả phụ thuộc vào mối quan hệ, không gượng ép và không để quá nhiều.

Liên kết email tiếp cận khách hàng

Mặc dù không phải liên kết qua email là tệ nhất nhưng đây không hẳn là cách tiếp cận khách hàng đặc biệt hiệu quả.

Thay viết liên kết như vậy, một chiến lược hiệu quả hơn là phát triển một thương hiệu cá nhân mà những người khác muốn kết nối. Điều này dễ nói hơn là thực hiện bởi vì nó sẽ đòi hỏi khối lượng công việc nhiều hơn, được thực hiện liên tục trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên, một khi bạn đã phát triển thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều để thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng tiềm năng phát triển, xây dựng được liên kết có hiệu quả (link building). Trên thực tế, nếu thương hiệu cá nhân của bạn đủ mạnh, thường thì mọi người sẽ bấm vào liên kết trên bài viết của bạn mà bạn không cần yêu cầu họ.

Những cách phát triển thương hiệu cá nhân của bạn bao gồm:

 • Tạo hồ sơ thương hiệu trên các mạng xã hội phổ biến
 • Thường xuyên chia sẻ nội dung có giá trị từ những người khác trong ngành của bạn, cùng với thông tin chi tiết của bạn về nó.
 • Tham gia với những người quý mến bạn, cả những người ít nổi tiếng hoặc có thương hiệu hơn so với bạn trong ngành.
 • Thường xuyên xuất bản những bài viết thực sự chất lượng, gây chú ý đặc biệt. Thậm chỉ cả trên website riêng và tốt nhất là cả trong những tờ báo uy tín trong ngành của bạn.

Kết hợp việc SEO video của bạn trên website

Video sẽ là một động lực quan trọng trong Digital Marketing hiện nay và chúng ta nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng như viejc có website và hiện diện thương hiệu trên mạng xã hội. Nó cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực SEO website của bạn theo 2 cách khác nhau.

Đầu tiên là video sẽ giúp giữ khách hàng truy cập quan tâm trên website lâu hơn. Google đánh giá việc ở lại trang web lâu hơn là một trách nghiệm tốt cho người dùng, nó có tác động tích cực tới việc xếp hạng trang web trên trang tìm kiếm của Google mà bạn không phải trả tiền như Google Adwords. Lợi ích nữa là bạn cũng tạo ra khách hàng tiềm năng nhiều cơ hội nhận biết và ghi đậm thương hiệu của bạn trong lòng họ.

Thứ hai, bằng các video của bạn xuất hiện trên YouTube, bạn cso cơ hội để thương hiệu cua rmifnh xuất hiện trong phần đông khách hàng tiềm năng thông qua kết quả tìm kiếm trên YouTube (SEO trên YouTube).

Trên hết, với cách làm này, bạn đang tận dụng cơ hội phổ biến video trên YouTube, vì vậy bạn cũng có nhiều hội dưa video của bạn có vị trí cao kết trang tìm kiếm của Google.

Nhiều người làm SEO hiện nay chưa biết về kết quả video trên trang tìm kiếm từ khóa của Google, nhưng vài năm trở lại đây nó được thử nghiệm và xuất hiện ngày nhiều hơn với nội dung phù hợp.

Hãy xem, chúng ta hiểu rằng việc video xuất hiện trang tìm kiếm đôi khi khiến nhiều người khó hiểu và lúng túng, thậm chí ngạc nhiên, nhưng chúng ta cần làm web với nó. Bên cạnh đó, nó đã trở thành một điều cần thiết, do đó, trừ khi bạn muốn để đối thủ cạnh tranh qua mặt, còn không bạn phải hành động với việc SEO Video ngay lập tức.

Video là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất bạn có trong kinh doanh trực tuyến ngày hôm nay. Cuộc đua này đã bắt đầu vài năm rồi và nếu không tập trung SEO video, thương hiệu của bạn sẽ bị tụt lại trên trang kết quả tìm kiếm.

Một số cách bạn có thể kết hợp video vào công việc SEO của bạn gồm:

 • Tạo video trả lời khách hàng tiềm năng về sản phẩm, dịch vụ và thông tin tư vấn trong ngành kinh doanh của bạn.
 • Các video giải thích về thương hiệu và lý do mọi người nên sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Tối ưu kết quả tìm kiếm Video của bạn trên YouTube để các video này hiển thị trong tìm kiếm của YouTube và cả trang google.
 • Đồng thời việc này cũng mang tới những liên kết (link building) cho việc SEO website của bạn.
 • Đừng quên nhúng video của bạn vào các bài viết trên trang web để giữ khách hàng trên đó lâu hơn và tăng cơ hội bán hàng, cải thiện vị trí từ khóa cho website đang SEO​

​Nếu bạn thích những bài viết về SEO và online marketing tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO và Marketing Online thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và Digital Marketing của dịch vụ SEO & Digital Marketing ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

ONESE Digital Marketing Company
Điện thoại: 091 320 8006
Email:       support@onese.vn

Kent Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

3 cách đơn giản giúp bạn khởi động chiến dịch seo 2018 tốt nhất

Next Story »

Bài học nguyên giá trị: Tám sai lầm trong marketing

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *