8

4 điều cực kỳ quan trọng khi sửa nhà chúng ta cần biết

Sau nhiều năm sử dụng, chúng ta cần sửa chữa và cải tạo ngôi nhà của mình để nó được mới mẻ, hoàn thiện, tiện nghi hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định sửa chữa nhà bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lập kế hoạch rõ ràng, để việc thi công suông sẻ và đúng ý.
Sau đây là những điều cực kỳ quan trọng khi sửa nhà chúng ta cần biết. Cùng tham khảo và áp dụng bạn nhé!

1.    Cần hiểu rõ về căn nhà của mình

Picture

Phải nắm rõ hết những thông tin quan trọng xoay quanh ngôi nhà

Trước tiên, bạn phải nắm rõ hết những thông tin quan trọng xoay quanh ngôi nhà của mình, bao gồm: xây dựng được bao nhiêu năm, kết cấu móng như thế nào, được làm bằng vật liệu gì, hệ thống điện nước ra sao…

Từ đó, thông báo đến đơn vị thi công sửa nhà hay dịch vụ sửa nhà, giúp họ xây dựng bảng thiết kế đúng và thi công phù hợp, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. Tuy đơn giản, nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

2.    Xác định tài chính

Picture

Cần xác định tài chính, số tiền mà mình có thể bỏ ra để sửa nhà

​ Sau khi tìm hiểu rõ ngôi nhà của mình, bước tiếp theo bạn cần xác định tài chính, số tiền mà mình có thể bỏ ra để sửa nhà. Đồng thời, phải ước lượng thời gian thực hiện, lưu ý thời gian sửa nhà thông thường sẽ dài hơn nhiều so với việc xây nhà mới, bởi sua nha khó hơn. Cùng với đó, bạn cũng đừng quên dự trù rủi ro, những vấn đề mới có thể nảy sinh trong toàn bộ quá trình sửa chữa nhà.

Nếu không có kinh nghiệm, bạn cần hỏi ý kiến của đơn vị thi công hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc để có được dự toán chính xác về thời gian và tiền bạc.

3.    Lập bảng chi tiết những nhu cầu cần sửa chữa

Bên cạnh đó, bạn hãy lập bảng 1  bảng chi tiết liệt kê tất cả những nhu cầu mà mình cần sửa chữa trong ngôi nhà. Nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định giữ nguyên hay phá bỏ đi một phần nào đó, chỉ nên phá bỏ những gì thực sự cần thiết, tránh sửa chữa quá nhiều sẽ dẫn đến vượt mức tài chính cho phép, khiến bạn rơi vào cảnh nợ nần hoặc tác động không tốt đến tổng thể ngôi nhà.

Bạn hãy chú ý đến sàn, màu sơn, sơn tường, ban công, bếp, nhà vệ sinh…. Đây là những thứ mà thông thường sẽ được thay thế khi ngôi nhà đã quá cũ kỹ.  Tốt nhất hãy tham khảo các tạp chí, các trang web về kiến trúc xây dựng để có được ý tưởng, giúp ngôi nhà được sửa chữa một cách tốt nhất.

4.    Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Picture

Cần chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị thi công, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng, thi công đẹp, tốt và giá cả hợp lý. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, nên chọn những đơn vị có uy tín, nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn.

Là một trong những công ty đi đầu trong dịch vụ sửa nhà, CÔNG TY XÂY DỰNG BÁCH VIỆT với đội ngũ kỹ thuật giỏi, nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, sẽ tư vấn cho bạn và gia đình các dịch vụ trọn gói từ tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất đến thi công sửa chữa, hoàn thiện căn nhà. Ngoài ra, chúng tôi còn cam kết bàn giao nhà cho bạn và gia đình đúng tiến độ trong hợp đồng.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu:

CÔNG TY XÂY DỰNG BÁCH VIỆT

Địa chỉ: 55/221 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
Email: xaydungbachvietvn@gmail.com
Điện thoại: 0904 999 627 | Website: www.sonsuanhanh.com

Xuân Ninh – OneSERP.com

Share This Article

Hướng dẫn cách sơn nhà nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được

Next Story »

Nhà nhỏ 30m2 3 tầng chi phí sơn bao nhiêu

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *