• Page Views 2699

Bật mí mọi thứ trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc

Phỏng vấn xin visa du học Úc là một bước vô cùng quan trọng mà mọi bạn trẻ đều phải thực hiện khi có nhu cầu đi du học Úc tự túc. Chính vì vậy, quy trình phỏng vấn diễn ra như thế nào?, những câu hỏi nào hay được đưa ra?… luôn thu hút sự quan tâm rất nhiều người.

Trong kỳ này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc, để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị về kiến thức, tinh thần cho cuộc phỏng vấn thật tốt.

  1. Thời điểm phỏng vấn
bat-mi-moi-thu-trong-cuoc-phong-van-xin-visa-du-hoc-uc

Úc là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển
Thông thường, vòng phỏng vấn xin visa du học Úc cũng như xin visa du lịch Úc hay định cư Úc đều diễn ra trong khoảng một hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa Úc –  Đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.
Lưu ý, bạn không được báo trước về ngày giờ được phỏng vấn. Do đó, tốt nhất hãy luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tinh thần, sẵn sàn cho việc được gọi đến phỏng vấn.
2. Hình thức phỏng vấn
Theo thông lệ, tất cả các cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc đều diễn ra quan điện thoại và bằng tiếng Việt. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc –  Đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn. Họ sẽ hỏi bạn mọi thông tin mà họ cần thiết và bạn phải trả lời chúng một cách rõ ràng, chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu.
Tuyệt đối không được gian lận, che dấu sự thật, vì nhanh thôi họ sẽ tìm ra sơ hở và chắc chắc bạn đã bị mất điểm, hồ sơ xin visa du học Úc dễ dàng bị loại khỏi danh sách.
3. Đối tượng được phỏng vấn
bat-mi-moi-thu-trong-cuoc-phong-van-xin-visa-du-hoc-uc2

Với những học sinh dưới 18 tuổi, người sẽ được phỏng vấn là cha/ mẹ.
​ Đối tượng được phỏng vấn xin visa du học Úc là người đứng đơn xin visa du học. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ đó là với những học sinh dưới 18 tuổi, người sẽ được liên lạc để trả lời phỏng vấn là cha/ mẹ.
4. Thời gian phỏng vấn
Thời gian cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc hay du lịch Úc thường kéo dài từ 15 đến 30 phút. Mặc dù vậy, vẫn có không ít hồ sơ thời gian phỏng vấn kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ, thậm chí hơn nữa.
5. Những câu phỏng vấn thường gặp
Thông tin trường học và khóa học tại Úc: Đây là câu hỏi mà bất kỳ học sinh/ sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn xin visa du học Úc. Bên cạnh đó, họ cũng có thể hỏi bạn về việc tại sao bạn chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và nước Úc
Vấn đề học tập tại Việt Nam: Học sinh/ sinh viên và cả phụ huynh (  đối tượng học sinh dưới 18 tuổi) cần phải nắm rõ thông tin trường học và học lực tại Việt Nam. Vì theo kinh nghiệm cho thấy rất nhiều nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc đã hỏi những câu hỏi liên quan đến các vấn đề này.
Khả năng tài chính của gia đình: Bạn nên biết rằng tài chính là một vấn đề luôn có mặt trong tất cả các buổi phỏng vấn xin visa du học Úc, để xác định bạn có đủ tiềm lực kinh tế cho việc học tập tại quốc gia này hay không. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc thường hỏi về thông tin thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình cho việc học của con cái khi đến Úc học. Do đó bạn cần chăm chút thật kỹ lượng, nhưng không được nói sai sự thật.
Địa chỉ nhà ở và kế hoạch cuộc sống học tập ở bên Úc: Ngoài ra, để chắc rằng du học sinh rõ nơi mình đến, môi trường mình sống tại Úc, các nhân viên phỏng vấn cũng sẽ không bao giờ bỏ quan các câu hỏi về địa chỉ nhà ở, dự định kế hoạch cuộc sống học tập của bạn, việc làm thêm, phương tiện đi lại ở bên Úc
Chúc bạn xin visa du học Úc thành công và học tập thật tốt!
Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Trước mỗi chuyến du lịch Anh chúng ta phải chuẩn bị những gì?

Next Story »

Xin visa du học Mỹ: Một số lưu ý về chi phí và điều kiện sinh hoạt tại Mỹ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *