• Page Views 2772

Để phỏng vấn xin visa du lịch Canada thành công cần làm gì?

Phỏng vấn là một bước cực kỳ quan trọng khi xin visa du lịch Canada, nếu thành công bạn sẽ được đi đến đất nước mà mình yêu thích và ngược lại. Tuy nhiên, Canada là một trong những đất nước khó xin visa nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Và dưới đây là một số lưu ý giúp bạn dễ dàng thành công trong đợt phỏng vấn xin visa du lịch Canada. Chỉ cần chú ý và chủ động một chút là bạn sẽ hoàn thành được thôi.

  1. Chú ý trang phục
de-phong-van-xin-visa-du-lich-canada-thanh-cong-can-lam-gi

Hãy mặc những bộ trang phục lịch sự, kín đáo
Để tạo ấn tượng tốt và thiện cảm với chuyên viên phỏng vấn trong lần gặp mặt, bạn cần chú ý đến trang phục của mình. Hãy mặc những bộ trang phục lịch sự, kín đáo, đơn giản màu sắc nhẹ nhàng và được ũi thẳng nếp. Tránh vận các bộ quần áo lòe loẹt, khoét sâu, quá ngắn, nhàu nát…. và cũ kỹ.
Trang phục mà bạn mặc trong buổi phỏng vấn cho thấy bạn tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện và hoàn toàn nghiêm túc với buổi phỏng vấn xin visa du lịch Canada.

  1. Tự tin thể hiện bản thân

Tốt nhất, khi tới lượt mình phỏng vấn bạn nên chủ động chào chuyên viên phỏng vấn ngay khi bước vào và đừng quên đính kèm một nụ cười thân thiện, đây là một nguyên tắc ứng xử quan trọng giúp bạn chiếm được cảm tình của mọi người trong phòng.
Trong quá trình trả lời phỏng vấn bạn hãy thoải mái, tự tin, trả lời thật bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi mà phía lãnh sự quán đưa ra, không tự  gây áp lực cho bản thân mình hay căng thẳng quá, điều này sẽ giúp đầu óc bạn mịn mẫn, nhanh chóng có câu trả lời đúng đắn.

  1. Linh hoạt trong khi chọn ngôn ngữ phỏng vấn
de-phong-van-xin-visa-du-lich-canada-thanh-cong-can-lam-gi2

Đừng ép mình vào tình thế khó mà chọn ngôn ngữ không phù hợp
Thông thường, khi phỏng vấn bạn sẽ được lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Tuy nhiên, sự lựa chọn hiệu quả nhất vào lúc này là tiếng Anh bởi sẽ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho quá trình du lịch Canada, vì vậy nếu khả năng Anh ngữ của bạn đủ để trả lời rõ ràng mọi câu hỏi thì đừng ngần ngại.
Mặc dù vậy, khi không tự tin bạn nên trả lời bằng tiếng Việt, đừng ép mình vào tình thế khó mà chọn ngôn ngữ không phù hợp để ảnh hưởng xấu đến quá trình phỏng vấn.

  1. Hãy hỏi lại nếu chưa rõ

Nếu không nghe rõ câu hỏi từ chuyên viên phỏng vấn xin visa du lịch Canada, bạn hãy lịch sự đề nghị họ nhắc lại giúp mình một lần nữa. Tránh đoán lung tung và cố trả lời dẫn dến trả lời sai, không chính xác, khiến khâu phỏng vấn bị thất bại.
Trả lời thật trung thực, tuyệt đối trung thực

de-phong-van-xin-visa-du-lich-canada-thanh-cong-can-lam-gi3
Bạn cần trả lời đúng sự thật
Trung thực và tuyệt đối trung thực là yếu tố quyết định đến thành bại khi phỏng vấn xin visa du lịch Canada cũng như du học Canada. Người Canada luôn là bật thầy trong việc kiểm chứng và xác nhận thông tin, bởi vậy bạn khó lòng qua mặt được họ dù chỉ là một vài câu.
Bạn có biết rằng, đôi khi chỉ cần một lời nói đôi, không trung thực cũng sẽ khiến cánh cửa du lịch Canada của bạn bị đóng lại vĩnh viễn. Do đó, bạn cần trả lời đúng sự thật.

  1. Trả lời ngắn gọn và dễ hiểu

Với mỗi câu hỏi mà phía lãnh sự quán Canada đặt ra, bạn cần trả lời câu hỏi một cách ngắn gọn, xúc tích và trung thực nhất, đi thẳng vào vấn đề. Hãy trả lời làm sao mà cho chuyên viên phỏng vấn xin visa du lịch Canada dễ hiểu nhất, từ ngữ phải đơn giản và gần gũi. Tránh lòng vòng, nói những từ hoa mỹ, xáo rỗng và dài dòng, họ sẽ không dành cho bạn nhiều thời gian đâu. Ngoài ra, bạn nên trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát, đừng lắp bắp, ậm ừ hay ú ớ bởi sẽ bị mất điểm ngay.
Nếu đang lên kế hoạch đi du lịch Canada và còn nhiều thắc mắc trong việc xin visa du lịch Canada, bạn có thể liên hệ với VISA THẾ GIỚI 24H ngay bây giờ để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
Hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa Anh, Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu với tất cả kiến thức được Lãnh sự Quán các nước truyền đạt về luật, chúng tôi khẳng định với quý vị rằng đến với chúng tôi quý vị sẽ biết cách làm sao lấy visa đúng luật và dễ dàng nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ:
VISA THẾ GIỚI 24H
Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Building, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0918 955 985
Email: visathegioi24h@gmail.com

Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Xin visa du học Canada dễ hay khó?

Next Story »

Trước mỗi chuyến du lịch Anh chúng ta phải chuẩn bị những gì?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *