• Page Views 2963

Đi đu học Úc – sự lựa chọn thông minh

Với nền giáo dục tốt, chất lượng giảng dạy cao và những chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế hữu ích, du học Úc luôn dành được sự quan tâm của giới trẻ khắp nơi trên thế giới.

10
Úc là quốc gia có nhiều điều kiện thuận lợi cho du học.
Đất nước xinh đẹp với nền giáo dục chuẩn quốc tế.

Úc không chỉ là một đất nước được biết đến với nhiều cảnh đẹp, công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới mà còn là quốc gia đứng thứ 3 thế giới sau Hoa Kì và Anh Quốc trong lĩnh vực giáo dục.

Giáo dục Úc có tính đồng bộ cao, chương trình được liên thông giữa các cấp học vô cùng linh hoạt. Các khóa học, ngành học đa dạng hóa cùng với phương pháp dạy và học cải tiến giúp cho người học phát huy hết khả năng và sức sáng tạo.

Tại sao nên lựa chon nước Úc cho du học?

Úc được xem là quốc gia có tình hình chính trị, kinh tế ổn định, nền kỹ thuật công nghệ cao. Môi trường sống an toàn, thân thiện và hài hòa. Bên cạnh đó, xã hội Úc có nhiều nền văn hóa từ Á sang Âu, không phân biệt chủng tộc, các bạn du học sinh khi du học ở Úc hoàn toàn có thể yên tâm với việc hội nhập cuộc sống tại đây.

Mức sống cao nhưng chi phí sinh hoạt khá hợp lí (khoảng 15.000 – 18.000 đô la úc/năm) rất phù hợp với nhiều gia đình có nguồn kinh tế không cao lắm. Ngoài ra, cơ hội làm thêm ngoài giờ học hay việc làm và định cư tại Úc khá cao sau du học nhờ vào thành quả của chính sách visa thay đổi.

Đặc biệt hơn chính là chính sách của chính phủ Úc đối với du học sinh Việt Nam khi học tại các trường đại học Úc. Cụ thể, giữa năm 2007, đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã quyết định đưa sinh viên Việt nam từ mức độ yêu cầu 3 xuống mức yêu cầu 2 (độ khó khăn được giảm xuống một bậc). Điều này đồng nghĩa với số lượng sinh viên có cơ hội học tập tại Úc tăng lên trong những năm sau này.

Thêm nữa, không một quốc gia nào trên thế giới lại quan tâm đến sinh viên quốc tế như ở Úc. Không có sự phân biệt nào giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc, tất cả mọi chính sách (học phí, phúc lợi xã hội, điều kiện vật chất,..).

Tại nhiều trường còn hỗ trợ sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn học tập để nhận học bổng Úc, cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hòa nhập với môi trường mới

11

Du học úc bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại đất nước này.
Vậy cần chuẩn bị gì khi du học úc

Du học Úc hiện nay không còn là việc quá xa tầm tay, nhưng để hiểu rõ về thông tin của các trường, thủ tục, phụ huynh hãy tham kháo ý kiến của các trung tâm tư vấn du học Úc thật kĩ để có sự chuẩn bị chu đáo. Sau đó, những bạn trước khi du học sẽ trãi qua kì phỏng vấn du học Úc để kiểm tra trình độ.

Giai đoạn đầu đã xong, bạn có thể tự tin thực hiện ước mơ được học tập và làm việc tại Úc đang đến một ngày không xa.

12

Xin visa du học Úc cũng là một việc cần quan tâm kỹ lưỡng.
Trước ngày du học, bạn nên dành hẳn một tuần để chuẩn bị hành lí, vật dụng cá nhân và kiểm tra toàn bộ những thứ mang theo, từ giấy tờ, thủ tục, và những gì còn chưa rõ để tránh bị bỡ ngỡ và rơi vào những tình huống khó xử.

Và hơn cả hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt để chào đón những điều mới mẻ, những trãi nghiệm không ngờ đang chờ bạn phía trước. Chúc các bạn thành công mở cánh cửa tương lai trên con đường học tập tại Úc.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
VISA THẾ GIỚI 24H
Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Building, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0918 955 985
Email: visathegioi24h@gmail.com

Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Nghành học nào được du học sinh Mỹ yêu thích nhất?

Next Story »

4 trường Đại học luôn là sự chọn lựa của nhiều sinh viên du học Úc

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *