• Page Views 2699

Du học Canada – Hồ sơ du học và các bước cần thiết

Canada – đất nước nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, một xã hội có mức phát triển không ngừng và quan trọng hơn cả là nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu chính là yếu tố thu hút du học sinh trên toàn thế giới mong muốn được học tập tại đây.

Để có thể thuận lợi du học Candana bạn cần chú ý những bước sau:

  1. Chọn trường

Chọn trường là bước khởi đầu quan trọng nhất khi bạn quyết định du học. Quá trình lựa chọn một ngôi trường phù hợp có thể mất khá nhiều thời gian, bạn cần phải cân nhắc bởi nhiều yếu tố vì ngôi trường bạn chọn sẽ là nơi bạn gắn bó, học tập, giao tiếp và tạo cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này. Trước khi điền vào đơn đăng ký hãy xem xét và đánh giá thật kỹ các yếu tố vì  nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến con đường học tập của bạn.
Bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn du học để được tư vấn và nắm rõ những thông tin cần thiết về những ngôi trường bạn quan tâm, cũng như hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập, giải đáp vấn đề về  giấy tờ, chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí,.. Hoàn thành tất cả hồ sơ, nếu chấp nhận trường sẽ gửi thư thông báo chấp thuận đến bạn (thời gian khoảng 4 – 6 tuần sau khi nộp đơn).ư

2.Đóng học phí cho trường

Các trường tại Canada sẽ yêu cầu học sinh/sinh viên đóng học phí và các chi phí liên quan trước khi cấp thư mời nhập học chính thức. Sau khi trường nhận được khoản học phí được yêu cầu sẽ cấp thư mời nhập học chính thức để bạn có thể tiếp tục xin Visa.

977183_orig

Cần chuẩn bị tốt hành trang để du học Canada
Một điều hết sức quan trọng là học sinh/sinh viên phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin Visa. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin thị thực. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học Canada:

– Lệ phí xem xét hồ sơ : 120USD.

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần điền đầy đủ và ký tên.

– Hộ chiếu có giá trị đến hết thời gian dự định lưu trú tại Canada

– 4 ảnh kiểu hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.

– Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada .

– Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác như chứng chỉ Anh ngữ, Pháp ngữ…

– Chứng minh tài chính của người tài trợ như xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, sổ tiết kiệm trong 12 tháng vừa qua, thư chứng minh việc làm, mức lương, giấy phép kinh doanh, biên lai thuế trong 12 tháng gần nhất (nếu là chủ doanh nghiệp). Nếu có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng. Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ như thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản kê khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm.

– Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi cư trú cấp.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần có thêm những giấy tờ sau: tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp thuận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên người giám hộ ở Canada, tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cha mẹ học sinh trong các trường hợp khẩn cấp.

– Để được học tại các trường ở tỉnh Québec, cần có giấy chấp nhận cho vào tỉnh Québec (còn gọi là CAQ) do Bộ Cộng đồng Văn phòng Nhập cư của Québec cấp.

* Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận và kèm theo một bản tiếng Việt, nếu bản tiếng Việt là bản sao cũng phải có công chứng xác nhận.

2.Cấp Visa
Nếu kết quả tốt, Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh du học và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của người xin du học.
Quá trình hoàn tất hồ sơ Du học Canada sẽ không quá khó khăn nếu bạn nắm vững những thông tin cần thiết và tìm cho mình một công ty du học đáng tin cậy. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập tại đất nước Canada xinh đẹp.
Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Xin visa du học Mỹ: Một số lưu ý về chi phí và điều kiện sinh hoạt tại Mỹ

Next Story »

Tất tần tật những điều cần biết khi đi du lịch Canada

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *