quan-tri-khach-san-thu-si2
  • Page Views 3175

Hội thảo quản trị du lịch khách sạn Thụy sĩ

Thụy Sĩ có diện tích hơn 41.000 km2 và hơn 7,5 triệu dân. Hằng năm, đất nước này đón tới 20 triệu du khách. Tại quốc gia nhỏ bé này, có đến hơn 30.000 khách sạn và nhà hàng luôn sẵn sàng phục vụ khách du lịch tới tham quan và khám phá.

Hàng năm, ngành du lịch khách sạn đóng góp hơn 10 tỷ CHF vào ngân sách nhà nước và cung cấp việc làm cho hơn 200.000 lao động, biến Thụy Sĩ trở thành một trong những nơi có mức lương trung bình về du lịch khách sạn thuộc hàng cao nhất thế giới.

Các cơ sở đào tạo Thụy Sĩ cung cấp tới 90% nhân sự điều hành các khách sạn lớn trên thế giới. Chưa dừng ở chất lượng giáo dục, Thụy Sĩ còn khẳng định với toàn thế giới việc khai thác lao động bán thời gian (part-time) song song cùng chương trình học là giải pháp khôn ngoan và hữu hiệu cho cả thị trường lao động, giúp nâng cao tay nghề, trình độ và tạo thêm thu nhập cho sinh viên. Mô hình thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ là mô hình kiểu mẫu để các nước khác như Canada, Singapore, Australia, Pháp, Anh, Mỹ… học tập và triển khai.

quan-tri-khach-san-thu-si

Nhìn từ góc độ người lao động, năm nào sinh viên cũng được học 6 tháng và được đi làm 6 tháng với mức lương tối thiểu là 2.172-2.450 CHF một tháng (tương đương khoảng 50-56 triệu đồng). Như vậy, sinh viên vừa nâng cao tay nghề, vừa có điều kiện tiếp xúc doanh nghiệp, vừa để trang trải một phần chi phí học tập.

SHMS là trường đại học quản trị khách sạn du lịch, quản trị sự kiện đào tạo bằng tiếng Anh. Trường hàng năm chào đón hơn 2.000 sinh viên học tập tại 2 cơ sở đào tạo theo tiêu chuẩn khách sạn 4-5 sao ở Caux Montreux và Leysin (cách Geneve một tiếng ôtô).

Chương trình đào tạo tại SHMS bao gồm: cử nhân (3 năm) các ngành: quản trị khách sạn, quản trị khách sạn và sự kiện, quản trị sự kiện; sau đại học PGD (một năm) chuyên ngành: quản trị khách sạn, quản trị sự kiện, quản trị hoạt động khách sạn, quản trị nhà hàng; thạc sĩ thương mại quốc tế và quản trị khách sạn, các khu nghỉ mát và nghỉ dưỡng (1-2 năm); thạc sĩ về quản trị khách sạn quốc tế (một năm); khóa tiếng Anh dự bị (4-20 tuần).

quan-tri-khach-san-thu-si1

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân tại SHMS được nhận 3 bằng cấp quốc tế: Thụy Sĩ, Mỹ và Anh quốc. Đặc biệt, sinh viên của trường được cấp bẳng cử nhân hoặc thạc sĩ của Đại học Derby – trường đại học xếp vị trí hàng đầu về chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn tại Anh quốc.

Một năm học gồm 5 tháng lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương tại Thụy Sĩ hoặc nước ngoài. Mức lương tối thiểu ở Thụy Sĩ là 56 triệu đồng mỗi tháng.

SHMS tổ chức “Diễn đàn tuyển dụng quốc tế” 2 lần một năm giúp sinh viên trực tiếp gặp gỡ và phỏng vấn với các nhà tuyển dụng là các tập đoàn quản lý khách sạn, du lịch, kinh doanh, công ty tổ chức sự kiện, các hãng hàng không, vận tải, ngân hàng… hàng đầu thế giới đến từ nhiều nước như Mỹ, Australia, các nước châu Âu. Hơn 50% số sinh viên tìm được việc làm tốt trước khi tốt nghiệp tại SHMS, 90% sinh viên còn lại được SHMS hỗ trợ tìm được việc làm với thu nhập cao sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo giới thiệu về trường diễn ra theo lịch sau:

Tại Đà Nẵng: vào lúc 17h30-19h30 thứ sáu ngày 30/1, Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, số 1 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu.

Tại Hà Nội: vào lúc 17h30-19h30 thứ bảy ngày 31/1, Khách sạn Pullman, 40 Cát Linh.

Tại TP HCM: vào lúc 9h30-11h30 chủ nhật, ngày 1/2, Khách sạn Park Hyatt, số 2 Công Trường Lam Sơn, quận 1.

Xen thêm thông tin về  du học Thụy Sĩ

Học bổng du học Thụy Sĩ

Hội thảo du học Thụy Sĩ

Tư vấn du học Thụy Sĩ

Share This Article

Hội thảo đại học Curtin Singapore

Next Story »

Cơ hội trở thành thực tập sinh hưởng lương cao

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *