• Page Views 2765

Lời khuyên quý giá cho du học sinh Mỹ trước khi bay

Bên cạnh việc xin visa du học Mỹ, thì chuẩn bị hành lý trước lên bay sang Mỹ du học cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng mà du học sinh cần phải quan tâm và tìm hiểu thật kỹ lưỡng.
Bởi vì, chỉ cần một sơ xuất nhỏ như số kỹ hành lý vượt quá mức cho phép, mang theo đồ dùng sai quy định và quên mang theo những giấy tờ quan trọng…. cũng sẽ gây khó khăn cho các du học sinh du học Mỹ.
Dưới đây là tất tần tật những vấn đề cần lưu ý trước khi bay sang Mỹ du học.

 1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết
loi-khuyen-quy-gia-cho-du-hoc-sinh-my-truoc-khi-bay1

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết
Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau trong một cặp hồ sơ nhỏ và luôn đem theo bên người, đừng nên để vào hành lý ký gửi nhằm tránh bị thất lạc sẽ rất rắc rối.

 • Vé máy bay, thẻ lên máy bay (sau khi đã làm thủ tục check-in).
 • Hộ chiếu hợp lệ kèm visa.
 • I-20 hoặc DS 2019.
 • Xác nhận SEVIS.
 • Xác nhận số dư hoặc tài khoản ngân hàng còn hiệu lực.
 • Thông tin hướng dẫn của nhà trường (Pre departure guide).
 • Một chiếc bút để điền thông tin cá nhân tại cửa khẩu thông hành.

Hơn nữa, khi đi du học Mỹ bạn nên tìm hiểu trường mình học có yêu cầu thêm giấy tờ gì không. Bởi nhiều trường có yêu cầu du học sinh du học Mỹ phải dịch công chứng bảng điểm/học bạ, bằng tốt nghiệp…

 1. Đem theo những đồ dùng và hành lý thực sự cần thiết

Thông thường, khi đi du học Mỹ, du lịch Mỹ, định cư Mỹ… chúng ta sẽ được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi (mỗi kiện không được quá 23 ký) và một hành lý xách tay nặng tối đa 07 ký. Tôt nhất, bạn cần tham khảo những chỉ dẫn của hàng không mà mình sẽ bay, nhằm tránh mang theo những đồ vật cấm, khiến chuyến bay bị trì hoãn và cản trở.

Hành lý nên xách tay: Sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là những vật dụng như: quần áo, sách vở, dụng cụ học tập, ảnh thẻ, đồ dùng cá nhân, thuốc, băng đĩa hoặc sách truyện Việt Nam, đồ ăn khô, đồ dùng vệ sinh cá nhân, hồ sơ cá nhân, tài liệu quan trọng, tiền mặt cũng như đồ dùng có giá trị lớn và vé máy bay.
Hành lý nên ký gửi: Nếu quần áo bạn mang theo quá nhiều hãy ký gửi để tránh vượt quy định phải thêm tiền, máy vi tính… những vật dụng nặng và có kích thước lớn không thế đưa vào hàng lý xách tay được. Đặc biệt, ổ cắm điện tại Mỹ cũng khác so với Việt Nam, do đó bạn cần phải mang theo ổ chuyển điện thích hợp.
Ngoài ra, bạn cần đến sân bay trước giờ cất cánh ít nhất là 02 giờ đồng hồ.

 1. Những thủ tục cần biết tại sân bay
loi-khuyen-quy-gia-cho-du-hoc-sinh-my-truoc-khi-bay2
Thực hiện những thủ tục cần biết tại sân bay
​ Cùng với những thủ tục giống như khi bay nội địa như check-in (làm thủ tục lên chuyến bay), kiểm tra hành lý… thì du học sinh du học Mỹ cần phải lưu ý đến thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên khi hạ cánh tới Mỹ. Tại sân bay này, bạn sẽ phải điền vào hồ sơ tên, ngày tháng năm sinh, và địa chỉ của mình tại Mỹ. Tiếp theo, bạn sẽ phải lấy hết ra và gửi lại hành lý, làm thủ tục để lên chuyến bay tiếp theo.

 1. Liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ khi có sự cố

Nếu đang trên máy bay, trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố gì và thông báo ngay cho trường học cũng như gia đình ngay khi hạ cánh. Bên cạnh đó, nếu đánh mất hộ chiếu thì du học sinh du học Mỹ hay khách du lịch Mỹ cần phải liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ để được hỗ trợ.
Hy vọng, với những thông tin trên sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Những lời khuyên dành cho người đang muốn xin visa du lịch Mỹ

Next Story »

Bạn có biết vì sao định cư Anh luôn “sốt”?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *