• Page Views 463

Mách bạn 08 cách viết content facebook hay và hiệu quả

Biết cách viết content facebook hay và hiệu quả chính là đang nắm giữ chiếc “chìa khóa vàng” trong quảng cáo marketing. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sự thành công của một chiến dịch, góp phần đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Hãy cùng Inbound Marketing tìm hiểu 7 cách viết content facebook sao cho thật thu hút, hấp dẫn ngay sau đây.

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Người viết cần xác định rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi nào là chủ yếu. Sau đó xét thêm các yếu tố về giới tính, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, thói quen,… Đây chính là insight khách hàng trong marketing giúp hiểu rõ khách hàng tiềm năng.

Không chỉ tìm hiểu trực tiếp, người viết có thể sử dụng công cụ Audience Insights để kiểm tra nhanh chóng. Từ đó, đưa ra những nội dung phù hợp với khách hàng và tạo ra chuyển đổi tốt cho doanh nghiệp.

Xác định khách hàng mục tiêu.

Xác định khách hàng mục tiêu.

2. Lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại

cách viết content marketing facebook hiệu quả là tập trung vào lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang đến cho khách hàng. Người viết nên cung cấp thêm các bằng chứng cụ thể để khách hàng thấy rõ được lợi ích khi mua và sử dụng sản phẩm.

Trên thực tế, khách hàng không quan tâm sản phẩm, dịch vụ đó là gì? Điều quan trọng họ muốn biết là số tiền mình bỏ ra và giá trị nhận được như thế nào. Những sản phẩm hữu ích với đời sống sinh hoạt, nhu cầu học tập, giải trí, làm việc… luôn được khách hàng đánh giá cao.

3. Nội dung ngắn gọn, rõ ràng, súc tích

Thông thường, content ở trên website, blog, forum ưu tiên cách viết trình bày, diễn đạt đầy đủ, chi tiết. So cách viết content facebook thu hút lại rất khác, nội dung càng ngắn gọn, rõ ràng càng có hiệu quả.

Mỗi ngày, khách hàng sẽ tiếp cận với hàng nghìn bài đăng khác nhau và có xu hướng lướt qua. Họ chỉ bị thu hút bởi những video hoặc hình ảnh ấn tượng, nội dung rõ, dễ đọc, dễ nhớ. Do đó, yêu cầu người làm content facebook phải biết cách diễn đạt tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nội dung ngắn gọn không có nghĩa là nội dung sơ sài, thiếu trọng tâm. Nên tập trung đầu tư về từ ngữ, hiệu quả, ưu điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là khả năng ứng dụng và sự cải tiến so với các sản phẩm, dịch khác đã có trên thị trường

mach-ban-08-cach-viet-content-facebook-hay-va-hieu-qua2

Cách viết content trên Facebook ngắn gọn súc tích

4. Kỹ năng giật title thu hút người đọc

Đây là yếu tố quyết định sự dừng chân của khách hàng trước bài đăng của bạn. Những title độc lạ, hài hước, bắt trend, gây sốc hoặc chứa khuyến mãi sẽ có xu hướng thu hút khách hàng để họ đọc tiếp nội dung của bạn.

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người làm content facebook. Bởi dù nội dung có được đầu tư đến đâu mà title nhàm chán thì khách hàng cũng sẽ lướt qua. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền thông và doanh số bán hàng.

 

Giật title thu hút người đọc

5. Tặng kèm khuyến mại

Tặng kèm khuyến mại mang đến hứng thú cho người mua, dẫn dắt người mua theo câu chuyện khuyến mại đến sản phẩm chính.

6. Sử dụng hashtag, kêu gọi hành động

Sử dụng hashtag làm nổi bật nội dung, đồng thời kết nối nhiều bài viết có nội dung và hashtag giống nhau. Khách hàng khi tìm từ khóa liên quan đến hashtag thì bài viết của bạn cũng dễ dàng hiển thị và tiếp cận hơn.

Ngoài ra, một trong những cách viết content facebook hiệu quả là sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động. Chẳng hạn như hướng khách hàng click vào đường link dẫn đến website, liên hệ số điện thoại, nhắn tin tư vấn… Từ đó chúng tạo nên những chuyển đổi tích cực đến khách hàng, thôi thúc họ hành động.

7. Đầu tư hình ảnh và video

Hiện nay, hình ảnh và video là những nội dung content facebook mang đến hiệu quả quảng cáo rất tốt. Khách hàng thường có xu hướng ít đọc và lướt xem nhiều hơn. Do vậy, đầu tư hình ảnh, video thu hút, ấn tượng sẽ đem về lượng tương tác cao. Đồng thời giữ chân khách hàng ở bài viết của bạn để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý: Hình ảnh, video quảng cáo facebook có giới hạn về độ dài text, kích thước, thời lượng. Do đó, người làm sáng tạo phải cân đối các tiêu chí này để thiết kế và chỉnh sửa video, hình ảnh phù hợp.

 

Đầu tư video hình ảnh

8. Thông tin liên hệ

Mục đích chính của content facebook là chuyển đổi hành vi khách hàng bằng cách liên hệ với doanh nghiệp. Do đó, trong mỗi bài đăng cần có thông tin liên hệ ở phần cuối. Phần thông tin này sẽ bao gồm: địa chỉ, hotline, email, địa chỉ website,…

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: bissbrand.com

ONESE – Nhà Máy Sản Xuất Nội Dung Chuyển Đổi Bán Hàng & SEO 4.0 – giúp doanh nghiệp bạn tối ưu trang web, sản xuất nội dung và phân phối nội dung lên các kênh truyền thông phù hợp. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với thứ hạng từ khóa được xếp hạng cao và nội dung chuyển đổi mua hàng tăng trưởng liên tục.

ONESE Digital Marketing

Điện thoại028 6292 1313

Emailinfo@onese.vn

 

Share This Article

Top 5 xu hướng content marketing mà bạn nên áp dụng

Next Story »

Search Intent là gì? Giải mã yếu tố quan trọng hàng đầu khi làm SEO

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *