nhung-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-dang-muon-xin-visa-du-lich-my
  • Page Views 955

Những lời khuyên dành cho người đang muốn xin visa du lịch Mỹ

Mỹ là một quốc gia có thủ tục xin visa hết sức khó khăn, chặc chẽ và vô cùng phức tạp hơn những nước khác. Chính vì vậy, nếu muốn đi du lịch Mỹ thì bạn cần lên kế hoạch tìm hiểu thật kỹ quy trình, thủ tục xin visa ngay từ sớm.

Sau đây là những lời khuyên quý giá dành cho người đang muốn xin visa du lịch Mỹ, giúp tăng khả năng thành công khi xin Visa du lịch Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu nhé bạn!

  1. Chủ động thời gian
nhung-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-dang-muon-xin-visa-du-lich-my

Bạn cần có kế hoạch xin visa du lịch Mỹ từ sớm
Để đề phòng việc bị từ chối cấp visa hay một số vấn đề phát sinh trong việc xin visa, làm ảnh hưởng đến lịch trình chuyến đi, bạn cần có kế hoạch xin visa du lịch Mỹ từ sớm. Chủ động xin visa du lịch Mỹ trước khi đi một thời gian dài, giúp bạn có thể thư thả, không bị bị động, phải hấp tốc, làm xáo trộn công việc thưởng ngày
2. Tìm hiểu các bước xin visa du lịch Mỹ
Tìm hiểu các bước xin visa du lịch Mỹ là một bước vô cùng quan trọng, giúp bạn nắm chắc mọi thông tin và hiểu rõ các thủ tục, từ đó có thể thực hiện một cách dễ dàng. Nếu có rắc rối hoặc vấn đề xảy ra thì dễ dàng khắc phục được một cách nhanh chóng và chủ động.
Hiện nay, xin visa du lịch hay visa du học Mỹ thường có 5 bước đó là: Xác định loại visa mà mình muốn xin bằng cách đọc và tìm hiểu các hạng mục và yêu cầu mà bạn có thể thỏa mãn các điều kiện;  Sau đó, điền mẫu đơn DS-160, có mã vạch, các thông tin phải đúng và chính xác, nếu có thắc mắc không hiểu bạn hoàn toàn có thể hỏi ý kiến biên dịch viên và luật sư; Tiếp theo, bạn trả phí visa, nhận và giữ mã hóa đơn để mang đến khi đến lịch hẹn phỏng vấn; Kế đến, đăng ký lịch hẹn qua website lấy phiếu xác nhận; Cuối cùng, đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn khi đến lịch hẹn.
3. Hoàn thiện hồ sơ
nhung-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-dang-muon-xin-visa-du-lich-my2

Nộp đầy đủ những loại giấy giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu
Thông thường, khi xin visa du lịch hay du học Mỹ đều yêu cầu trong hồ sơ phải có các giấy tờ như: CMND hoặc giấy tờ tùy thân khác có dán ảnh. Hộ chiếu đã ký ở trang 3, tháo hết vỏ ngoài, hiệu lực còn ít nhất 6 tháng. Tờ xác nhận của đơn xin visa DS-160. Biên nhận đóng phí visa không hoàn lại của ngân hàng (140USD) (gồm cả 2 liên hồng và vàng). 1 ảnh 5×5 mới chụp trong vòng 6 tháng, nền trắng, thấy rõ 2 tai và phiếu xác nhận lịch hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng.
Lưu ý, bạn cần nộp đầy đủ những loại giấy giấy tờ trên và sắp xếp đúng theo thứ tự, nếu không sẽ bị từ chối xem xét và yêu cầu sắp xếp lại. Bên cạnh đó, những giấy tờ hỗ trợ khác (chứng minh tài chính, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy kết hôn,…) phải được bỏ riêng ra và chỉ nộp khi được yêu cầu. Đồng thời, các loại giấy tờ không cần là bản gốc, bạn chỉ cần bản photo và không cần công chứng. Bộ giấy tờ bản chính mang theo vào ngày phỏng vấn.
4. Chuẩn bị kỹ cho khâu phỏng vấn
Ngoài việc hoàn thiện hồ sơ, để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn, bạn cần phỏng vấn đúng hẹn, ăn mặc lịch sự, trả lời phỏng vấn to, rõ ràng và đảm bảo trung thực. Tuyệt đối không được nói dối, vì trước sau cũng sẽ lộ ra ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xin visa du lịch Mỹ .
Những câu hỏi cơ bản trong khâu phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ mà bạn có thể tham khảo như: Bạn đã đi bao nhiêu quốc gia?; Bạn sang Mỹ làm gì?; Bạn đi với ai? Ở Mỹ có điểm nào bạn thích khiến bạn có ý định sang Mỹ?; Bạn chi trả cho chuyến đi bằng cách nào? Có ai tài trợ không?; Bạn đã có vợ/ chồng chưa? Bạn có con không? hay Người thân ở Mỹ của bạn quan hệ như thế nào với bạn?…
Tin rằng, thực hiện đầy đủ và linh hoạt những lời khuyên trên, sẽ giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công, giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức và chi phí, tránh phải đi lại nhiều lần.
Nếu như còn thắc mắc và muốn tìm một nơi hỗ trợ xin visa du lịch Mỹ tốt,  hãy đến với VISA THẾ GIỚI 24H
Mọi chi tiết xin liên hệ:
VISA THẾ GIỚI 24H
Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Building, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0918 955 985
Email: visathegioi24h@gmail.com
Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

6 lưu ý cực kỳ quan trọng khi đi du lịch Úc

Next Story »

Lời khuyên quý giá cho du học sinh Mỹ trước khi bay

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *