• Page Views 3346

Những lưu ý sống còn khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada 

Trước khi xin visa du học Canada các du học sinh cần phải chuẩn bị kỹ lượng hồ sơ. Đây là một bước quan trọng quyết định trọng quyết định trực tiếp đến việc bạn có được tới đất nước này để du học hay không.

Và để biết cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đẹp, bạn cần nắm vững những tiêu chí dưới đây:

  1. Kết quả học tập tại Việt Nam phải tốt
nhung-luu-y-song-con-khi-chuan-bi-ho-so-xin-visa-du-hoc-canada

Điểm GPA tốt nhất nên được từ 6.5 trở lên
Nếu bạn đi du học tự túc, điểm GPA tại Việt Nam không cần phải đòi hỏi quá cao từ 7.5 hoặc 8.0, nhưng ít nhất điểm GPA cũng được từ 6.5 trở lên để đạt ngưỡng an toàn. Trường hợp thấp hơn 6.5 có thể hồ sơ xin visa du học Canada  của bạn sẽ rơi vào vòng nguy hiểm và tốt nhất trong lúc này bạn hãy giải trình hợp lý để nhân viên xét visa bị thuyết phục, rồi họ sẽ xem xét.

  1. Xác định được mục đích học tập

Bên cạnh có kết quả học tập tại Việt Nam tốt, bạn cũng cần xác định rõ ràng mục đích du học Canada để làm gì. Trong hồ sơ sẽ có câu hỏi như “Bạn đi học tại Canada để làm gì? Việc học quyết định như thế nào đến kế hoạch nghề nghiệp của bạn sau này? Liệu bạn có thể học tại Việt Nam hay một quốc gia nào khác thay cho Canada để hiện thực hóa giấc mơ nghề nghiệp ấy không?”, bạn nên trả lời một cách ráo riết và đến nơi đến chốn, có sức thuyết phục.

Tuyệt đối không được trả lời một cách hời hợt, chung chung, nếu chưa rõ thì hãy hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã và đang du học Canada.

  1. Hồ sơ tài chính minh bạch
nhung-luu-y-song-con-khi-chuan-bi-ho-so-xin-visa-du-hoc-canada2

Cần chứng minh rằng gia đình bạn có đầy đủ điều kiện tài chính
​Không chỉ khi du lịch Canada, định cư Canada, mà tài chính cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong khâu chuẩn bị hồ sơ để đi du học Canada. Bạn nên biết rằng rất nhiều trường hợp vì không chứng minh tài chính khi đi du học Canada đã bị trả lại hồ sơ.
Để bước này suông sẻ bạn cần chứng minh rằng gia đình bạn có đầy đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ bạn trong toàn thời gian học tại Canada và lưu ý, số tài sản hoặc thu nhập của bố mẹ bạn phải được chứng minh nguồn gốc bằng những giấy tờ hợp pháp.

  1. Có chứng chỉ tiếng Anh

So với các nước khác, yêu cầu ngôn ngữ khi du học cũng như định cư Canada đơn giản hơn, bạn  không cần điểm IELTS hoặc TOEFL vì bạn có thể học tiếng Anh tại các trường ở đất nước này trước khi vào học chương trình chính khóa. Mặc dù vậy, nếu có những chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh trong hồ sơ, dù điểm không thực cao nhưng cũng đủ để tạo nên lợi thế nổi bật cho bạn.
Do theo góc nhìn của chuyên viên xin visa du học Canada thì một người có sự chuẩn bị kỹ về mặt ngôn ngữ trước khi đi du học, chắc hẳn sẽ có học lực khá và mục đích học tập thật sự, nên nguy cơ bỏ trốn hoặc bỏ học giữa chừng cũng ít hơn nhiều so với với các hồ sơ không hề có điểm chứng minh năng lực tiếng Anh.

  1. Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu

Ngoài ra, vì bộ phận xét duyệt hồ sơ du học Canada nói riêng và bộ phận xét duyệt hồ sơ du học các Đại sứ quán khác trên thế giới đều khá “kỹ tính”, nên bạn đừng quên chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu và phải sắp xếp đúng trình tự. Hãy chú ý check list trước, trong và sau khi xếp hồ sơ, nhằm đảm bảo bản thân không bỏ xót bất kỳ giấy tờ nào hoặc đặt sai vị trí của bất cứ môt loại giấy tờ nào.

Mọi chi tiết về du học Canada xin liên hệ:
VISA THẾ GIỚI 24H
Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Building, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0918 955 985
Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

Bạn có biết vì sao định cư Anh luôn “sốt”?

Next Story »

5 nguyên nhân chính khiến visa định cư Mỹ của bạn bị từ chối

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *