Online marketing có thực sự hiệu quả? Và nên bắt đầu từ đâu?

Trong thế giới số ngày nay, nhiều doanh nghiệp biết rằng họ nên tiếp thị và quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến thông qua những chiến dịch online marketing cụ thể.

>>> 10 cách giúp online marketing của bạn hiệu quả hơn

Vấn đề là đa số không quen và không chắc chắn về môi trường trực tuyến, đặc biệt là với các phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều nhà quản lý đang tìm kiếm câu trả lời về cách thức thực hiện, bắt đầu từ đâu và ngân sách họ nên dành cho phương tiện này là bao nhiêu. Những câu hỏi này khá phổ biến trong các doanh nghiệp truyền thống do thiếu kinh nghiệm và chuyên môn với tiếp thị và quảng cáo trực tuyến.

Theo dõi khách hàng trực tuyến

Ngày nay, tất cả chúng ta đều ngày càng sử dụng mạng Internet nhiều hơn để thông báo về các quyết định hàng ngày của mình và dù chúng ta, những khách hàng tiềm năng có mua online hay không thì rõ ràng là chúng ta đang thay đổi hành vi tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ một cách cơ bản, dù là chúng ta mua tại nhà hay tại nơi làm việc đi chăng nữa.

Hãy xem xét hành vi của bạn đã thay đổi như thế nào. Bạn có còn tìm kiếm một cách truyền thống các thông tin thông qua các Trang Vàng, Quảng cáo phân loại trên báo giấy hay không? Hay bạn giống như nhiều người khác, thích tìm kiếm thông tin trên iPad hoặc điện thoại thông minh của mình trong khi đang ngồi trên ghế sofa và thoải mái xem TV?

Nếu có vậy thì tại sao bạn lại mong đợi rằng khách hàng tiềm năng của mình sẽ có hành vi khác với bạn?
Hiểu được sự năng động của tiếp thị trực tuyến là một yêu cầu mang tính chiến lược đối với các doanh nghiệp trong thế giới trực tuyến ngày nay.

Tìm khách hàng trực tuyến ở đâu

Phần lớn người tiêu dùng bắt đầu thông báo và tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng một công cụ tìm kiếm và ở NZ thì đó chủ yếu là Google. Google là điểm bắt đầu phổ biến nhất cho người dùng ở tất cả các loại của NZ khi xem xét các lựa chọn sẵn có vào đầu chu kỳ mua.

Hiểu rằng người tiêu dùng đang chủ động trong “chu kỳ mua hàng” trên các công cụ tìm kiếm, có nghĩa là họ có tiềm năng trở thành các khách hàng tiềm năng và do đó cởi mở hơn để tiếp nhận các thông điệp quảng cáo đã được nhắm mục tiêu.

Nên bắt đầu từ đâu?

Các công cụ tìm kiếm cung cấp cho các doanh nghiệp một nguồn thông tin với vô số khách hàng tiềm năng để tiếp cận và triển khai ở tất cả các lĩnh vực dù họ có hoạt động kinh doanh B2B (Business 2 Business) hay B2C (Business 2 Customer).

Từ góc nhìn quảng cáo, khi so sánh với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác ,các công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp tỷ lệ chuyển đổi ROI tốt nhất cho đa số các doanh nghiệp và thường có ưu thế hơn so với lựa chọn quảng cáo truyền thống.

Google là công cụ tìm kiếm được lựa chọn của người New Zealand với hơn 90% thị phần. Nền tảng quảng cáo của Google được gọi là Adwords cung cấp quyền truy cập vào tìm kiếm và các tùy chọn quảng cáo Google để quảng cáo trên các trang web đối tác và trên một triệu trang web chấp nhận quảng cáo google.
Cũng như bất kỳ hình thức quảng cáo khác, thành công phụ thuộc vào việc lập kế hoạch tốt và có những lời khuyên phù hợp. Rất dễ thực hiện các hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, nhưng để chạy chiến dịch và đạt được kết quả tốt nhất trên các hệ thống phức tạp đòi hỏi phải có kiến thức và kinh nghiệm vững chắc.

Picture

Việc lựa chọn được một chiến dịch tiếp thị phù hợp là không dễ dàng cho doanh nghiệp.
Các hình thức quảng cáo khác thì sao?

Quảng cáo banner và quảng cáo hình ảnh hiển thị là những hình thức quảng cáo trực tuyến dễ nhận biết nhất. Quảng cáo hiển thị hình ảnh có dạng là “push out” (đẩy lên màn hình) hoặc phát sóng tin nhắn và ở dạng này, nó cũng tương tự như quảng cáo truyền thống. Quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo bằng banner nhắm đối tượng mục tiêu với tiền đề rằng họ sẽ tiếp nhận các thông điệp quảng cáo trong khi lướt mạng vì một lý do khác. Theo đó hình thức quảng cáo này rất lý tưởng cho các chiến dịch nhắm tới mục tiêu chính là nhận diện thương hiệu.

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và đối tượng mục tiêu khác nhau mà phương tiện truyền thông xã hội và các trang mạng cũng có thể là các lựa chọn khả thi, nhưng phải hiểu rằng khách truy cập trên các trang mạng xã hội giao tiếp trong mạng lưới của họ không phải lúc nào cũng đưa ra quyết định mua hàng.

Chi phí như thế nào?

Một khía cạnh đáng nói làm giảm nguy cơ của các quảng cáo trực tuyến đó là mọi hoạt động và phản hồi đều có thể đo lường được. Điều đó có nghĩa là các chiến dịch trực tuyến có thể được đo lường mức điểm chuyển đổi, từ đó cho phép xác định chính xác tính hiệu quả trong việc phản hồi và tạo ra các nguồn khách / nguồn doanh thu và chi phí liên quan. Điều mà hầu hết các hình thức quảng cáo khác không làm được.

Khả năng này cũng cho phép người quản lý điều chỉnh các chiến dịch một cách nhanh chóng và tinh chế để đạt được hiệu suất tối ưu.

Thường không có một cam kết về thời gian quảng cáo trong trường hợp quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Ngân sách có thể được thiết lập bắt đầu từ ít nhất là vài đô la một ngày và điều chỉnh hàng ngày. Điều này tạo ra ít rào cản cho các doanh nghiệp muốn thử quảng cáo trong môi trường này.

Với rất nhiều lợi ích và ít rủi ro, tất cả những gì bạn cần là một số lời khuyên để bắt đầu tạo ra kết quả trực tuyến.

Nếu bạn thích những bài viết về SEOonline marketing tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Điện thoại:
091 320 8006
Email:       support@onese.vn

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Share This Article

SEO Tips: Hướng dẫn tự seo website của bạn

Next Story »

10 cách giúp online marketing của bạn hiệu quả hơn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *