722058_400x331_21693121693
  • Page Views 134

Quy trình kiểm định máy nén khí bạn nên biết

Nếu coi nhẹ tầm quan trọng của kiểm định an toàn máy nén khí khiến thiết bị làm việc kém hiệu quả đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường.

Để hiểu tại sao cần kiểm định máy nén khí? Kiểm định khi nào? Và quy trình kiểm định ra sao? Chúng tôi mời người dùng hãy tham khảo những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

➡ ➡ ​Tìm hiểu máy nén khí Hitachi và Máy nén khí Kobelco

Lý do cần thực hiện quy trình kiểm định máy nén khí

– Đảm bảo an toàn cho người lao động: Trên thực tế đã có rất nhiều các vụ tai nạn xảy ra như nổ, cháy,… máy nén khí đều xuất phát từ chính sự chủ quan của người sử dụng như: thiếu hiểu biết, không nhận thức được tầm quan trọng của việc kiểm định an toàn máy nén khí hoặc biết nhưng cố tình bỏ qua để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng tới tài sản và cả tính mạng con người. Do đó việc kiểm định máy thường xuyên là rất cần thiết, nhằm sớm phát hiện ra những yếu tố bất thường để tiến hành loại bỏ, đảm bảo độ an toàn khi vận hành máy.

– Cần kiểm chứng chất lượng máy: Sau một thời gian dài sử dụng đồng nghĩa với việc tuổi thọ của máy càng giảm đi, chất lượng các chi tiết máy cũng bị ảnh hưởng và máy sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Việc kiểm định máy nén khí giúp người dùng nhanh chóng xác định được thực trạng của máy và có những kế hoạch phù hợp.

Cung cấp, cho thuê máy nén khí Hitachi, Kobelco cũ và mới, cung cấp máy nén khí SULLAIR, cung cấp lọ

Khi nào cần kiểm định an toàn máy nén khí

Các loại máy nén khí, kể cả loại máy mới xuất xưởng chưa sử dụng lần nào hay máy đã được sử dụng thì đều phải được kiểm định, đặc biệt là những thiết bị mới, chưa sử dụng. Không chỉ kiểm định trước khi đưa vào sử dụng mà còn phải kiểm định máy nén khí định kì theo quy định, như một biện pháp kiểm tra tình trạng và bảo dưỡng máy, để phát hiện sai sót cũng như bảo trì máy cho tuổi thọ máy cao hơn. Thời hạn kiểm định an toàn máy nén khí như sau:

– Kiểm định lần đầu sau khi lắp đặt

– Kiểm định định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần

– Kiểm định bất cứ lúc nào phát hiện máy hoạt động có vấn đề hoặc gặp sự cố

Một máy nén khí cần phải trải qua các bước kiểm định kĩ thuật nghiêm ngặt và bắt buộc phải thỏa mãn các yêu cầu kiểm định thì mới được đưa vào sử dụng.

Quy trình kiểm định máy nén khí

Khi thực hiện kiểm định máy nén khí, người dùng tiến hành theo các bước dưới đây:

– Kiểm tra bên ngoài của máy nén khí: Đây là bước kiểm định cực kỳ quan trọng, không thể bỏ qua. Bằng mắt thường, người dùng có thể kiểm định máy xem máy có bị bóp méo hay biến dạng gì hay không, lớp sơn như thế nào, đặt máy tại vị trí đã hợp lí chưa, có chỗ nào có dấu hiệu rỉ sét hay không, có được sử dụng van an toàn không, đống hồ đo áp suất có hỏng hóc gì không,…

– Kiểm tra kĩ thuật của máy nén khí: Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kiểm tra kỹ thuật của máy như siêu âm bề dày, thước kẹp, máy đo điện trở cách điện, một số dụng cụ để chỉnh van an toàn, đồng hồ, kẹp chì…

Nếu có một yếu tố nào đó gặp trục trặc thì thiết bị sẽ không đạt các tiêu chuẩn kiểm định và bị loại bỏ ngay lập tức. Vì vậy, để thiết bị nén khí không bị loại bỏ, người dùng cần thường xuyên sửa chữa và bảo dưỡng máy thật tốt.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với người tiêu dùng. Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm, người dùng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Share This Article

Tuyệt đối không mua máy nén khí hàng không chính hãng nhé!

Next Story »

Bạn đẫ biết vận hành máy nén khí Hitachi chưa?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *