SEO Tips: 10 công việc SEO bạn có thể tự làm

Bạn đã biết một số yếu tố mà công cụ tìm kiếm cân nhắc khi quyết định làm thế nào để cập nhật và xếp hạng trang web của bạn, dưới đây là 10 công việc bạn có thể làm để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn, tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao.

  1. TỰ LÀM  SEO Mẹo 1 – Chọn từ khoá phù hợp
  2. TỰ LÀM  SEO Mẹo 2 – Chọn đúng tên miền
  3. TỰ LÀM  SEO Mẹo 3 – Sử dụng các từ khóa trong tên tập tin và thư mục
  4. TỰ LÀM  SEO Mẹo 4 – Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang của bạn
  5. TỰ LÀM  SEO Mẹo 5 – Sử dụng văn bản từ khoá trong điều hướng của bạn
  6. TỰ LÀM  SEO Mẹo 6 – Tạo nội dung từ khoá hữu ích – lặp lại thường xuyên
  7. TỰ LÀM  SEO Mẹo 7 – Đặt từ khoá thành một phần của Mô tả META
  8. TỰ LÀM  SEO Mẹo 8 – Bảo mật liên kết chất lượng cao
  9. TỰ LÀM  SEO Mẹo 9 – Sử dụng văn bản từ khóa (không đơn giản là “nhấp vào đây”) trong các liên kết.
  10. TỰ LÀM  SEO Mẹo 10 – Tạo một bản đồ trang web

Trong khi một chuyên gia SEO chính thống có thể sử dụng những kỹ thuật khác để tăng thứ hạng, thì 10 mẹo SEO này sẽ tạo cơ sở giúp bạn đi đúng hướng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ngay cả Thương mại Điện tử và các trang web khác kiểm soát bởi hệ thống quản lý nội dung cũng sẽ hưởng lợi từ 10 công việc trên, điều này có thể tạo ra những thách thức SEO. Và nếu từ khóa của bạn có tính cạnh tranh cao, có khả năng là bạn sẽ không bao giờ có thể xếp hạng trong top 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu, nhưng bạn sẽ từ từ tiến lên trong bảng xếp hạng và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Có nên thuê một chuyên gia SEO?

Một công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chính thống hay “mũ trắng” có thể làm việc và tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn một cách tuyệt vời là điều không còn gì để nghi ngờ. Tuy nhiên, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm không phải là điều mà bạn đạt được và có thể nắm giữ mãi mãi. Công cụ tìm kiếm liên tục tìm và xếp hạng các trang web, có nghĩa là hôm nay bạn có thể được xếp hạng 10 (trang nhất) nhưng sẽ lại trên trang 3 kết quả vào ngày mai. Là một chủ doanh nghiệp với ngân sách nhất định, việc cứ chi trả cho một công ty SEO có thể không khả thi, trừ khi lượng truy cập của bạn chỉ đơn thuần dựa vào các công cụ tìm kiếm (tất nhiên điều này không hề tốt). Tuy nhiên, cũng đáng để thuê một chuyên gia để tối ưu trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm trong lúc bạn làm những công việc tối ưu dài hạn.

Sự kiên nhẫn và thống nhất là những phẩm chất SEO

Hãy nhớ rằng SEO cần thời gian. Bạn sẽ không thấy những cải thiện ngay lập tức sau khi thực hiện hết các hướng dẫn này, vì vậy đừng nản lòng nếu lượng truy cập của bạn không nhảy vọt ngay. Và, đừng nghĩ rằng bạn sử dụng các hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một lần và sau đó quên chúng. Hãy thực hiện như một thói quen bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web, thiết kế lại, hoặc lên kế hoạch một trang web mới. Ngoài ra, tính phổ biến và khả năng cạnh tranh của từ khóa sẽ thay đổi theo thời gian, do đó, hãy kiểm tra lại định kỳ các từ khóa mục tiêu để xem liệu chúng còn thu hút lượng truy cập nữa hay không.

Cuối cùng, hãy xem phân tích trang để tìm hiểu cách mọi người đang tìm kiếm trang web của bạn, những trang nào họ thích nhất và những từ khóa họ đang sử dụng, từ đó bạn có thể điều chỉnh SEO dựa trên những gì hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bức tranh tổng quát

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chỉ là một phần của một bộ các công cụ mà bạn có thể sử dụng để quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến. Hãy xây dựng một kế hoạch tiếp thị bao gồm nhiều chiến lược để tiếp cận thị trường mục tiêu. Nếu bạn không có ngân sách, bạn cũng có lựa chọn tiếp thị miễn phí khác mà bạn có thể làm kết hợp với SEO.

Nếu bạn thích những bài viết về SEO tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Bài sau: Làm thế nào để xây dựng các trang đích thân thiện Google?

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Email:       support@onese.vn

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

SEO Tips: Cách xây dựng trang đích thân thiện khi SEO (P1)

Next Story »

SEO Tips: Hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *