SEO Tips: 4 Bí quyết SEO thành công cho bạn năm 2017

“Với khoảng 3,8 triệu truy vấn tìm kiếm mỗi phút của Google, thế giới đã phát triển dựa vào các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing để trả lời các câu hỏi trong cuộc sống. Và đây chính là 4 bí quyết SEO cho bạn năm 2017.

Khi bạn nghĩ SEO, bạn có thể đã nghĩ về sự thâm hiểm, nhồi nhét từ khóa, chiến thuật mũ đen ngay từ đầu những năm 2000? Nhưng đã đến lúc bạn suy nghĩ lại những gì bạn biết về SEO – vì tìm kiếm vẫn là một công cụ vô cùng mạnh mẽ cho các thương hiệu thuộc mọi quy mô và mọi lĩnh vực.

Bất kể bạn là người tiếp thị cho một nhà hàng địa phương hay một công ty phần mềm trong danh sách Fortune 500 thì khách hàng vẫn đang khám phá, nghiên cứu và hình thành quan điểm về thương hiệu của bạn thông qua việc tìm kiếm.

Thật khó để đánh giá chính xác tầm ảnh hưởng của quá trình tìm kiếm ngày nay là như thế nào. Nhưng đây là cách chúng ta giải thích rõ hơn về SEO 2017:

“Với khoảng 3,8 triệu truy vấn tìm kiếm mỗi phút của Google, thế giới đã phát triển dựa vào các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing để trả lời các câu hỏi trong cuộc sống. Cho dù cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi thông thường hay phi thường, công cụ tìm kiếm là máy quét Internet (và 1 tỷ trang web) cho các từ khoá cụ thể và phản hồi người dùng với các trang web hoặc trang phù hợp nhất đối với tìm kiếm của họ “.

Là một nhà tiếp thị, chúng tôi chỉ đơn giản khai thác sức mạnh của tìm kiếm. Việc bị mất thứ hạng trên trang 10 của kết quả của Google sẽ không xảy ra.

Để tăng tốc cho SEO trong thời kỳ hiện đại, tôi đã nói chuyện với Garrett Mehrguth, một chuyên gia SEO và là Giám đốc điều hành của Directive Consulting, một đại lý tiếp thị tìm kiếm B2B. Anh ấy là nhà văn, diễn giả và nhà tư tưởng thường xuyên về cách tích hợp SEO, PPC, nội dung và xã hội vào một gói tiếp thị tuyệt vời.

Tôi đồng tổ chức the Marketing Cloudcast – podcast tiếp thị từng đoạt giải thưởng từ Salesforce – và tôi vui mừng chia sẻ rằng tập tuần này sẽ xem xét liệu chiến lược SEO hiện đại có thể thông báo cho chiến lược tiếp thị khác của bạn như thế nào, làm thế nào bạn có thể sử dụng dữ liệu để thông báo mọi thứ từ PPC đến nội dung, và các trang web ngành công nghiệp độc lập là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO như thế nào.

Trừ khi bạn đã và đang cập nhật xu hướng SEO từ ngày đầu tiên trong sự nghiệp tiếp thị của mình, thì tôi tin rằng bạn vẫn có thể học được điều gì đó từ những hiểu biết của Garrett.

Từ cuộc trò chuyện với Garrett, chúng tôi đã đưa ra bốn bí quyết SEO thiết thực (và thực sự khả thi!) mà bạn có thể tích hợp vào chiến lược tiếp thị công cụ tìm kiếm và chiến lược SEO ngay trong năm nay.

 1.  Hiện đại hóa cách tiếp cận của bạn về nghiên cứu từ khóa.

Nhiều người nghĩ rằng SEO là một thứ mà bạn sử dụng để vận dụng Google, nhưng theo Garrett, “Thực tế là SEO tuyệt vời chỉ là nghiên cứu người dùng tuyệt vời trong năm 2017.” Thay vào đó, bạn nên nghĩ đến nghiên cứu từ khóa như một thứ bạn sử dụng để hiểu cách thức mọi người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn – và hành trình mua hàng của họ diễn ra như thế nào.

Đây là một cách khác Garrett mô tả nó trong một bài báo gần đây:

“Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) không còn là cách bạn có thể tối ưu hóa trang web để xếp hạng cho các từ khoá, thay vào đó, SEO là về cách bạn có thể tối ưu hóa công ty của bạn để được tìm thấy bởi đối tượng mục tiêu khi họ thực hiện các truy vấn tìm kiếm khác nhau và trên các trang web khác nhau trong công cụ tìm kiếm.”

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu cách mọi người nghiên cứu sản phẩm của bạn. Theo Garrett, điều này có nghĩa là “bạn có thể ưu tiên các quyết định dựa trên dữ liệu và nghiên cứu thực tế” về thương hiệu của bạn thay vì chỉ nghiên cứu xem những từ khóa nào phổ biến nhất.

Picture

4 bí quyết SEO thực tế cho bạn năm 2017
 2.  Mở rộng SEO trang web của bạn.

Một nghiên cứu gần đây của McKinsey cho thấy năm nay, 2/3 tổng doanh thu bán lẻ của Mỹ liên quan đến một số tìm kiếm trực tuyến để đánh giá và xem xét sản phẩm. Những người mua ngày nay đã trở thành các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới, điều này giải thích lý do tại sao SEO lại trở thành một chiến thuật tiếp thị quan trọng đến vậy.

Garrett giải thích rằng, “SEO không còn về trang web của bạn nữa.” Nếu người mua kết thúc ở trang web của bạn, họ sẽ ở dưới đáy của kênh tiếp thị. Thay vào đó, bạn cần phải tìm cách làm thế nào để tương tác với họ, để họ tham gia trước đó trong hành trình mua hàng của họ. Các trang web mà người tiêu dùng thực sự tin cậy là các trang web công bố các nghiên cứu độc lập của họ (ví dụ, 20 máy hút bụi tốt nhất cho bà mẹ năm 2017).

Tiếp thị sự ảnh hưởng là một cách bắt đầu thông minh. Những Blog có sức ảnh hưởng nào khiến khách hàng trong ngành của bạn tin tưởng nhất và làm cách nào để bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ?

Garrett cũng đề xuất tìm các trang web bên thứ ba xếp hạng tốt cho từ khoá của bạn và sau đó sử dụng Mạng hiển thị của Google (Google Display Network) để nhắm mục tiêu các trang web đó bằng quảng cáo, tiếp thị, nhắn tin và trang đích tùy chỉnh. Điều này cho phép bạn tạo ra lượng truy cập trực tiếp từ những trang web có giá trị độc lập mà không cần phải hỏi.

 3.  Đẩy mạnh cạnh tranh tiếp thị với tìm kiếm địa phương.

Không may là tìm kiếm di động có thể không phải là điều bạn nghĩ.

Khi một khách hàng tiềm năng quyết định tìm kiếm trên thiết bị di động cho một công ty cụ thể trong khu vực, tất quả kết quả trên đầu trang cho bất kỳ tìm kiếm địa phương đều là quảng cáo. Phía dưới, bạn sẽ tìm thấy bản đồ. Sau đó, thứ hạng hữu cơ hàng đầu chính là kết quả thứ bảy trên trang. Vâng – tìm kiếm cục bộ rất khó. Bao nhiêu làn bn nhìn xuống đến kết quả thứ bảy trên Google? Tôi đoán là không thường xuyên. Hầu hết chúng ta nhìn vào vài kết quả đầu tiên ở trang 1 và bắt đầu từ đó; Có thể chúng ta xem qua trang thứ hai nếu đó là một chủ đề mà chúng ta đang thực sự quan tâm.

Tin vui cho các doanh nghiệp nhỏ là bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh với đối thủ khi tìm kiếm trong khu vực. Garrett giải thích: “Các công ty lớn của quốc gia không có lợi thế để trở thành siêu địa phương. Vì vậy, nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, bạn có thể dựa vào nhắm mục tiêu theo vị trí cấp chuyên gia và nội dung địa phương để thu hút người mà bạn biết và muốn thu hút. Lợi thế của bạn là bạn có kiến thức của khu vực, do đó, hãy sử dụng nó để nổi bật trong tìm kiếm.

Nếu bạn áp dụng một chiến lược SEO tập trung tại địa phương, bạn sẽ có khả năng xuất hiện cao hơn trong những kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.

4. Tôn trọng các chủ đề tìm kiếm khác nhau theo các giai đoạn khác nhau của kênh.

Chúng tôi có thể xem xét dữ liệu và biết điều gì đang ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Nhưng giả sử bạn có quảng cáo hàng đầu và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu cho một từ khóa hoặc cụm từ khóa nhất định, bạn vẫn có thể có tỷ lệ nhấp chuột khoảng 25% (và có thể thấp hơn). Vậy, làm thế nào bạn nắm bắt được 75% còn lại?

Đối với Garrett, bạn cần phải hiểu điều gì thực sự thúc đẩy doanh thu. “Không phải tất cả các từ khoá đều được tạo ra như nhau, và không phải tất cả các tìm kiếm đều ở cùng một phần của kênh”. Vấn đề là bạn không có một dữ liệu từ khoá để nhận từ Google, vì vậy bạn không biết những gì từ khoá chuyển đổi thật sự là gì.

Đây là lúc PPC can thiệp vào vì bạn có thể khai thác các kết quả dữ liệu từ khoá mà bạn có thể sử dụng để thông báo cho nhóm tiếp thị về nội dung, trang đích, mạng xã hội và hơn thế nữa. Như Garrett đã nói, thay vì giả định rằng tất cả mọi người tìm kiếm tên thương hiệu của bạn đều sẵn sàng mua hoặc đều cần nội dung giới thiệu, “Các chiến dịch tìm kiếm tuyệt vời kết hợp SEO, PPC và nội dung hoạt động cùng nhau” – và mọi thứ đều tập trung vào các giai đoạn thích hợp của kênh.

Nếu bạn thích những bài viết về SEOonline marketing tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Điện thoại:
091 320 8006
Email:       support@onese.vn

Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

Content Marketing & SEO: Làm sao để xây dựng liên kết hiệu quả?

Next Story »

SEO Tips: Hướng dẫn tự seo website của bạn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *