SEO Tips: Cách xây dựng trang đích thân thiện khi SEO (P1)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đề cập đến quá trình điều chỉnh các phần tử của trang web để làm cho trang đó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó gõ vào tìm kiếm có liên quan.

Chúng tôi muốn giúp mọi người, những người như bạn, để tạo các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao. Chúng tôi giúp bạn xây dựng các trang tuyệt vời có các tiêu đề đậm nét, các kêu gọi hành động mạnh mẽ, phương tiện truyền thông hấp dẫn và những nội dung hướng đến kết quả.

Nhưng có một điều bạn nên biết về tất cả những điều đó …

Đó là không một việc nào trong số những việc đó đảm bảo tính chuyển đổi.

Bạn có thể trả mức thù lao cao nhất để có được người viết quảng cáo giỏi nhất trên thế giới viết nội dung hấp dẫn nhất mà bạn từng thấy, nhưng trang của bạn vẫn không được đảm bảo chuyển đổi.

Đó là bởi vì để đạt được mục tiêu, trang của bạn cần một điều rất quan trọng khác.

Bỏ cuộc ư? Đó chính là lượng truy cập mục tiêu đặt ra.

Và không chỉ là bất kỳ lượng truy cập nào vào trang web. Mà bạn cần lượng truy cập phù hợp. Bởi vì nếu không có ai ghé thăm trang của bạn, nó sẽ chẳng phục vụ được bất kỳ mục đích nào.

Như vậy trên lý thuyết, giả sử bạn đã chi trả ngân sách cho người viết quảng cáo của mình hơn dự tính một chút. Vậy thì bây giờ bạn sẽ cần phải tìm ra một cách khác để tạo ra khách truy cập mà không cần phải sử dụng các phương pháp thanh toán như PPC (Pay per Click) hoặc quảng cáo truyền thông xã hội.

May mắn cho bạn là hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn truy cập không phải trả tiền (unpaid) yêu thích cho các nhà tiếp thị trong nước: đó là các công cụ tìm kiếm.

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để nổi bật trong hơn một nghìn tỷ lượt tìm kiếm được gõ vào các cỗ máy tìm kiếm như Google mỗi năm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đề cập đến quá trình điều chỉnh các phần tử của trang web để làm cho trang đó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó gõ vào tìm kiếm có liên quan.
Ví dụ: Tôi đã nhập “inbound marketing report” vào Google. Đây là trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trình bày với tôi:

Tất cả các kết quả trên trang này không có hộp màu vàng nhỏ bên cạnh ghi là “quảng cáo”, điều này có nghĩa là các trang đó đã được tối ưu để được xếp hạng cho truy vấn “inbound marketing report”.

Ưu tiên số một của Google là hiển thị cho tôi, cho người tìm kiếm những gì nó nghĩ là kết quả phù hợp nhất với những gì tôi đang tìm kiếm khi tôi gõ truy vấn vào thanh tìm kiếm. Vì vậy, dựa trên các tín hiệu nhận được từ tất cả các trang trên Internet có thể phù hợp với thuật ngữ “inbound marketing report”, nó đã quyết định hiển thị cho tôi những bức ảnh theo thứ tự giảm dần về mức độ liên quan.

Điều quan trọng cần lưu ý là không có bí mật nào để được hiển thị trên trang đầu của các trang kết quả tìm kiếm của Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm khác). Tuy nhiên, có một số phương pháp hữu hiệu nhất bạn có thể làm để tăng khả năng trang đích của bạn sẽ xuất hiện trên đó.

Các trang đích SEO là gì?

Các trang đích SEO là những trang được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm – với các tính năng làm cho nó đặc biệt hấp dẫn để các thuật toán quyết định xem trang này có giá trị cho người tìm kiếm hay không.

Do hầu hết các chiến dịch tiếp thị tương đối ngắn, vì vậy người ta cho rằng không cần phải tối ưu hóa các trang đích. Và một phần nào đó họ đã đúng. Hầu hết các chương trình khuyến mại là hữu hạn – họ có một tuổi thọ ngắn và (tất nhiên) hầu như luôn luôn kết thúc. Tuy nhiên, có một sai lầm lớn với giả định đó.

Rất nhiều người kết thúc chiến dịch của họ quá sớm, do nhầm tưởng rằng chúng là những chiến dịch ngắn hạn trong khi chúng có ý nghĩa dài hạn.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo một lần trong vài ngày hoặc vài tuần, số lượt truy cập bạn tạo ra bằng cách tối ưu hóa trang cho tìm kiếm là tối thiểu. Tuy nhiên, nếu bạn chạy quảng cáo trong vài ngày hoặc vài tuần mỗi năm, có thể bạn sẽ bỏ lỡ một số lượng truy cập tìm kiếm lớn (còn lại sau chiến dịch).

Và điều quyết định liệu bạn có được lượng truy cập hay không đó là giá trị của trang đối với người tìm kiếm. Đơn giản chỉ cần đặt câu hỏi: làm thế nào để trang của bạn hấp dẫn với thuật toán của Google?

Thuật toán luôn phát triển của Google

Giống như đầu bếp bảo vệ công thức “nước sốt bí mật” nổi tiếng, người ta cho rằng công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới giữ các chi tiết của thuật toán độc quyền của nó gần như bí mật.

Qua nhiều năm, Google đã học được nhiều hơn về điều gì làm cho các trang có giá trị cho người tìm kiếm. Họ đã thực hiện cập nhật vô số thuật toán – những cập nhật lớn được đặt tên theo con vật như “Hummingbird”, “Panda” và “Penguin”.

Có thể mơ hồ, thân thiện, tuyệt vời hay bất cứ điều gì khác thì những cập nhất của Google đã tạo được danh tiếng của họ về việc xóa sạch toàn book mạng lưới trang web từ SERPs và khiến cho các nhà tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phải đau đầu.

Đã từng rất dễ để được đã xếp hạng rất cao trong Google. Mọi người đã sử dụng các chiến thuật “mũ đen” như nhồi nhét từ khóa, mạng liên kết, và chuyển hướng lén lút để nhảy lên top đầu kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên ngày nay nhiều trang web đã hưởng lợi từ những kỹ thuật như thế sẽ không bao giờ hồi phục nữa, và bất cứ ai thử các chiến thuật “mũ đen” đều bị Google xếp vào danh sách đen – đây là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng sự gian lận không bao giờ thành công.

Đó cũng là lý do tại sao bạn tốt nhất nên tập trung vào việc tăng lượng truy cập công cụ tìm kiếm đúng cách – thông qua tạo trang đích có giá trị cung cấp những gì mà người dùng đang tìm kiếm.

Làm thế nào để tạo ra một trang đích SEO

Khi xây dựng trang đích tiếp theo của bạn, hãy xem xét các mẹo và kỹ thuật tốt nhất cho một trang đích SEO mẫu:

1. Xuất bản lên một URL đã tùy chỉnh

Đôi khi khi bạn tạo một trang sử dụng một hệ thống quản lý nội dung, bạn sẽ có tùy chọn xuất bản lên một tên miền phụ của nhà cung cấp dịch vụ.

Ví dụ: khi bạn xây dựng trang sử dụng Instapage, bạn có tùy chọn để xuất bản nó vào miền tùy chỉnh của riêng bạn (www.yoursite.com/yourlandingpage) hoặc giữ “.pagedemo.com” ở cuối URL của bạn và để cho Chúng tôi lưu trữ nó cho bạn (yourbrand.pagedemo.com).

Ban đầu, bạn có thể muốn tận dụng việc để chúng tôi xửu lý hosting của bạn vì nó có khá nhiều lợi ích. Nhưng để xây dựng một trang đích có mục đích SEO thì đây không phải là một ý kiến hay về lâu dài.

Không chỉ bạn đang liều lĩnh khiến cho khách hàng tiềm năng nhầm lẫn do đảo lộn sự nhất quán thương hiệu, mà bạn còn xóa sạch bản quyền trang web của bạn đối với bất kỳ công cụ tìm kiếm có giá trị nào mà trang web của bạn đã tạo dựng được kể từ khi nó được trực tuyến.

Bằng cách xuất bản trang đích của bạn trên tên miền riêng, bạn sẽ có được một chút lợi thế nâng cấp thứ hạng khi mọi người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến trang của bạn.

2. Xác định các từ khoá

Điều này rất quan trọng. Đó là giai đoạn chọn những từ / cụm từ mà bạn muốn các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn.

Nghiên cứu từ khoá có thể là một quá trình rất dài. Nhưng giống như với bất cứ việc gì khác, bạn càng nghiên cứu nhiều hơn, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn.

Nói một cách ngắn gọn quá trình này giống như sau:

Lập danh sách các thuật ngữ có liên quan đến trang của bạn và cố gắng tìm ra sự kết hợp của các thuật ngữ đó (được gọi là từ khóa đuôi dài) mà ai đó có thể gõ vào Google với mục đích tìm kiếm những nội dung bạn cung cấp.

Ví dụ: giả sử tôi là luật sư ở New York City, tôi đang tạo trang đích nhắm mục tiêu đến khách hàng là các nạn nhân tai nạn xe hơi. Thay vì cố gắng xếp hạng các thuật ngữ rộng như “luật sư” hoặc “luật sư tai nạn xe hơi”, tôi sẽ cố gắng sử dụng cụm từ khóa “luật sư tai nạn xe hơi ở thành phố New York”. Hoặc một cái gì đó chính xác hơn, chẳng hạn như “tai nạn xe hơi Luật sư ở Brooklyn “.

Từ khóa đuôi dài sẽ dễ được xếp hạng hơn so với các từ khóa ngắn hơn và chúng cũng thường tạo ra ROI cao hơn.

3. Lồng từ khoá vào nội dung trang đích của bạn một cách thông minh

Khi bạn đã xác định từ khoá mục tiêu của mình, bạn sẽ muốn chúng xuất hiện một cách chiến lược trên trang đích của bạn. Đây chính là nơi để sử dụng chúng nếu bạn muốn nâng thứ hạng trên SERP:

Thẻ Title: Đây là tiêu đề trang. Nó là liên kết màu xanh đại diện cho một trang trên SERPs và được hiển thị ở đầu trang trong các tab của trình duyệt. Hãy tập trung làm cho tiêu đề của bạn hấp dẫn để khuyến khích người tìm kiếm nhấp chuột.

Mô tả meta: Đây là mô tả ngắn gọn của trang mà bạn nhìn thấy bên dưới tiêu đề trong SERP’s. Hãy sử dụng nó để cung cấp cho người tìm kiếm khái quát về những gì họ sẽ tìm thấy trên trang cảu bạn nếu họ nhấp chuột vào đó.

Thẻ tiêu đề: Trong HTML, thẻ tiêu đề được sắp xếp theo thứ bậc từ H1 đến H6. Trang của bạn chỉ nên có một thẻ H1 và nó phải là tiêu đề chính. Nếu bạn sẽ có tiêu đề phụ trong H1, hãy sử dụng H2s. Nếu bạn có kế hoạch có phân nhóm dưới H2s của bạn, hãy sử dụng H3s, v.v … v.v … Điều này sẽ ưu tiên cho nội dung của bạn. Đưa từ khóa vào H1 sẽ giúp bạn nói với Google rằng “Đây là những từ quan trọng nhất trên trang của tôi.”

Tên tệp hình ảnh: Hãy luôn luôn cố gắng cung cấp tên file mô tả hình ảnh của bạn. Vì Google không thể nhìn thấy hình ảnh của bạn, nên bạn phải mô tả những hình ảnh đó bằng văn bản thông qua tên tệp. Tiêu đề hình ảnh chứa từ khoá sẽ giúp cải thiện thứ hạng (các từ riêng biệt bằng dấu gạch ngang, không gạch dưới).

Nội dung của bạn: Từ khoá của bạn nên được sử dụng rải rác trong suốt nội dung của trang địch, nhưng ít thôi. Trường hợp bạn sử dụng chúng quá nhiều, chiến thuật đó được gọi là “nhồi nhét từ khóa”, thì bạn sẽ có nguy cơ bị Google phạt đấy.

Nếu bạn thích những bài viết về SEO tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Email:       support@onese.vn

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Còn nữa…
Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

SEO Tips: Cách xây dựng trang đích thân thiện khi SEO (tiếp theo và hết)

Next Story »

SEO Tips: 10 công việc SEO bạn có thể tự làm

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *