SEO Tips: Cách xây dựng trang đích thân thiện khi SEO (tiếp theo và hết)

Các trang đích SEO là những trang được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm – với các tính năng làm cho nó đặc biệt hấp dẫn để các thuật toán quyết định xem trang này có giá trị cho người tìm kiếm hay không.

Picture

Tối ưu trang đích thân thiện với các công cụ tìm kiếm khi SEO.
4. Đừng lo lắng về độ dài trang của bạn

Theo cách truyền thống thì chúng tôi đã nghe nói rằng các công cụ tìm kiếm thích nội dung dài hơn nội dung ngắn. Và điều đó hoàn toàn mâu thuẫn với những gì chúng tôi đã được dạy về việc tạo một trang đích tuyệt vời.

Đối với hầu hết các giai đoạn, các trang đích nên ngắn gọn và súc tích. Vậy làm thế nào khi tạo các trang đích có mục đích SEO? Liệu có một số điểm mà chúng ta có thể tiếp cận hay không?

Không nhanh như vậy.

Theo Neil Patel, trong khi dữ liệu cho thấy rằng nội dung dài có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, nhưng đó là mối quan hệ tương quan hơn là quan hệ nhân quả.

Điều này có nghĩa là: Không có bằng chứng kết luận rằng chỉ cần tăng số lượng chữ sẽ tăng vị trí SERP của bạn. Thực tế đã chứng mình là không phải tất cả nội dung dài đều có thứ hạng cao.

Vậy thì tại sao các nội dung xếp hạng cao lại thường dài?

Neil đưa ra giả thuyết về lý do không phải vì số lượng từ nhiều mà vì nó được nghiên cứu kỹ lưỡng và cung cấp đầy đủ thông tin có giá trị – điều này thu hút thêm người đọc, chia sẻ và nhấp chuột nhiều hơn. Và khi có tất cả những tín hiệu này, Google cho rằng trang của bạn xứng đáng được nâng thứ hạng.

Vì vậy, các trang đích của bạn không bị ảnh hưởng bởi độ dài. Nếu bạn vẫn lo lắng rằng nội dung quá nhiều chữ văn bản sẽ khiến khách hàng tiềm năng rời khỏi trang của bạn, vậy thì hãy thử lợi dụng divs có thể thu gọn được.

Đây là những đoạn mã, khi được đưa vào cuối trang đích của bạn, cho phép bạn ẩn nội dung dưới tiêu đề mà người dùng có thể mở hoặc thu gọn theo ý thích.

Đây là một ví dụ về div mẫu:

Chúng là một cách tuyệt vời để trình bày nhiều thông tin mà không làm cho người đọc choáng ngợp.

Cuối cùng, điều quan trọng cần ghi nhớ ở đây là: hãy chú trọng vào chất lượng hơn số lượng và Google sẽ thưởng cho bạn.

5. Tạo backlinks an toàn cho trang

Khiến mọi người liên kết đến trang của bạn vẫn là cách làm hàng đầu để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm hữu cơ.

Tại sao?

Đối với Google, nếu ai đó thích nội dung của bạn nhiều đến mức tạo liên kết đến nó từ trang web của họ, thì họ sẽ bảo đảm cho bạn.

Vậy, làm thế nào để bạn làm được điều này mà không cần phải tạo ra nội dung đột phá mà có thể lan đến tất cả mọi ngóc ngách của Internet?

Có nhiều cách khác nhau, nhưng sự kết hợp giữa nội dung tuyệt vời và tiếp cận mục tiêu là một phương pháp đúng đắn đã được thử nghiệm để xây dựng liên kết.

  • Đầu tiên: Tạo nội dung riêng. Lấy kết quả, dữ liệu, tình huống thực tế từ những người khác nếu bạn muốn, nhưng không trực tiếp sao chép (thậm chí tốt hơn nếu bạn đã tiến hành nghiên cứu trường hợp của riêng bạn). Nội dung của bạn càng được nghiên cứu kỹ càng và có giá trị, thì nó sẽ càng được đón nhận tốt.
  • Thứ hai: Xác định những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Sử dụng kết hợp các lời giới thiệu từ bạn bè, qua email và phương tiện truyền thông xã hội để tìm thông tin liên lạc của những người có thể tìm nội dung liên quan đến trang của bạn.
  • Thứ ba: Tiếp cận những người có ảnh hưởng bằng cách sử dụng kỹ thuật tỉ mỉ mà Fractl Agency đã làm để có được backlinks từ Upworthy, TIME, và Wired.

Hãy nhớ rằng: Không phải tất cả các liên kết đều như nhau. Một liên kết từ Blog của Bill’s Dog sẽ không tạo ra ảnh hưởng lớn đối với vị trí SERP giống như một liên kết từ Animal Planet.

Hãy bắt đầu bằng cách cố gắng có được liên kết từ các blog. Kiểm tra blog của họ để có thêm thông tin liên lạc và sau đó tiếp tục theo cách của bạn để tiếp cận các bên có ảnh hưởng lớn hơn.

6. Để trang đích theo mùa của bạn trực tuyến

Trước đó, chúng tôi đã nói về một số người nhầm lẫn các chiến dịch dài hạn với các chiến dịch ngắn hạn. Những người này có khả năng bỏ lỡ lượng truy cập tiềm năng.

Mỗi khi bạn xây dựng một trang đích mới nó gần như dọn sạch các dữ liệu SEO và bắt đầu lại từ số không.
Đó là lý do tại sao, để cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn nổi bật trên trang nhất của Google, một nhà bán lẻ điện ở Anh có tên “Curry’s” đã quyết định thay đổi chiến lược trang đích “Black Friday” – thứ 6 đen tối.

Kể từ năm 2014, họ đã giữ trang web “Black Friday” trực tuyến quanh năm. Mặc dù thiết kế đã thay đổi và không còn là trang đích thực, bạn sẽ nhận thấy rằng “Black Friday” được đề cập nhiều lần, bao gồm URL. Bây giờ, họ không phải bỏ bất kỳ quyền lực SEO nào mà họ đã xây dựng trong năm qua bằng cách xây dựng một trang đích mới.

Nếu bạn chạy bất kỳ chiến dịch hàng năm nào như Curry’s, hãy cân nhắc để giữ trang đích của bạn trong tất cả mười hai tháng của năm dương lịch.

7. Tăng tốc trang của bạn

Tốc độ trang là một trong số ít các yếu tố được Google đưa ra và khẳng định đề xếp hạng SEO.

Kể từ đó, theo Kissmetrics, 47% người dùng mong đợi các trang tải trong vòng chưa đầy hai giây, và 40% sẽ bỏ qua nó sau ba giây chờ đợi. Điều này cũng giống như quay trở lại vấn đề cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hãy gắn trang của bạn vào Google PageSpeed Insights để kiểm tra liệu nó có đã đạt chuẩn mực hay chưa.
Nếu chưa, hãy cố gắng tăng tốc thời gian tải trang của bạn bằng cách:

  • Sử dụng các tệp ảnh nhỏ hơn mà không giảm chất lượng
  • Chuyển sang máy chủ lưu trữ web nhanh hơn
  • Tắt tất cả plugin hoặc phần mở rộng mà trang của bạn không sử dụng

8. Cho phép nội dung của bạn có thể chia sẻ được

Các chỉ số xã hội như Retweets, Facebook cổ phần, và “+1” đã từng được cho là trực tiếp ảnh hưởng đến SEO của một trang.

Nhưng trong vài năm qua, Google đã nói cụ thể rằng thuật toán của nó không xem xét các yếu tố trên.

Điều này dẫn đến một số nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa các tín hiệu xã hội và thứ hạng tìm kiếm – tất cả đều không chứng minh được gì, giống như mối quan hệ giữa nội dung dài và vị trí SERP cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ vì Google nói các chỉ số xã hội không trực tiếp ảnh hưởng đến SEO không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội. Thực tế lại ngược lại.

Có nhiều điều về các nghiên cứu mối tương quan hơn là những gì mắt bạn thấy.

Như trường hợp độ dài nội dung, lý do khiến nhiều trang có quá nhiều chỉ số xã hội có thứ hạng cao là vì chúng chứa thông tin chất lượng cao. Kết quả là, mọi người muốn chia sẻ chúng trên Facebook, Twitter, Google+ và LinkedIn.

Một lần nữa, trở lại với vấn đề sản xuất nội dung chất lượng cao. Hãy đẩy mạnh bằng chứng xã hội bằng cách đưa các nút “chia sẻ” trên trang “cảm ơn” trên mạng xã hội để khi khách hàng tiềm năng của bạn công nhận trang sách điện tử được nghiên cữu kỹ lưỡng của bạn, họ có thể chia sẻ nó với mọi người trong mạng lưới của mình.

Bắt đầu thu lợi từ lượng truy cập tìm kiếm

Để bắt đầu tạo trang đích SEO của riêng bạn và bắt đầu thu lợi từ lưu lượng tìm kiếm, hãy tìm hiểu và sẵn sàng tối ưu!

Nếu bạn thích những bài viết về SEO tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Email:       support@onese.vn

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

10 cách giúp online marketing của bạn hiệu quả hơn

Next Story »

SEO Tips: Cách xây dựng trang đích thân thiện khi SEO (P1)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *