SEO Tips: Hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình chủ sở hữu trang web tiến hành để giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy, cập nhật nội dung và xếp hạng các trang web của mình, tất nhiên họ hy vọng là trang web của họ được xếp cao hơn trang web của đối thủ cạnh tranh.
Công cụ tìm kiếm là một nguồn lực tuyệt vời để tăng lượng khách truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, để được công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng cho trang web của bạn lại là một thách thức không nhỏ. Giống như nhiều chiến lược trực tuyến khác, có những thủ thuật và việc mà bạn có thể sử dụng để cải thiện kết quả của mình. Và tương tự như tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể dành hàng giờ cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Sau đây là những mẹo làm cho trang web của bạn được chú ý trong các công cụ tìm kiếm mà không mất nhiều thời gian.

Search Engine Optimization (SEO) là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình chủ sở hữu trang web tiến hành để giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy, cập nhật nội dung và xếp hạng các trang web của mình, tất nhiên họ hy vọng là trang web của họ được xếp cao hơn trang web của đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có một số công cụ tìm kiếm mà bạn được xếp hạng, bao gồm Bing và Yahoo, nhưng đa số tìm kiếm trên Internet (80%) được thực hiện thông qua Google. Chính vì vậy, hầu hết các kỹ thuật SEO bạn sẽ gặp phải đều hướng tới việc được Google chú ý đến và xếp hạng.

Hơn nữa, các công việc để tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm đều nhắm mục tiêu là kết quả tìm kiếm hữu cơ hoặc tự nhiên. Bạn cũng có thể trả tiền để giành cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm thông qua các chiến dịch quảng cáo Pay Per Click (PPC), chẳng hạn như Google AdWords, tuy nhiên, điều này không đòi hỏi bạn phải thực hiện các chiến thuật SEO được nêu trong hướng dẫn này.

Thay vào đó, bài báo này tập trung vào các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền với mục tiêu đưa trang web của bạn vào trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khoá được nhắm mục tiêu. Việc xếp hạng tự nhiên không phải trả tiền có một số lợi ích hơn các lựa chọn trả tiền, bao gồm:

  • Người tiêu dùng thích kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hơn quảng cáo trả tiền.
  • Xếp hạng tự nhiên là miễn phí.

Khoa học về SEO

Đôi khi việc xếp hạng trên Google giống như khoa học tên lửa, đặc biệt là kể từ khi Google quyết định xếp hạng trang web dựa trên các thuật toán và các thuật toán này thường xuyên thay đổi. Điều này đòi hỏi bạn phải bắt kịp các quy tắc và xu hướng hiện tại. Ví dụ, năm 2015, Google quyết định sẽ xếp hạng ưu tiên cho các trang web thân thiện với thiết bị di động vì có rất nhiều người hiện đang sử dụng thiết bị di động. Thậm chí gần đây, Google đã thêm một thông báo trong trình duyệt Chrome để biết liệu một trang web có an toàn với SSL hay không (FireFox cũng có tính năng này) và xem đây như một phần của công thức xếp hạng. Những thay đổi này buộc những chủ sở hữu trang web muốn duy trì xếp hạng tốt trên Google phải cập nhật trang web của họ tương tác và thêm chứng chỉ SSL (đây là điều quan trọng nhất đối với.

Với điều đó thì SEO không phải quá choáng ngợp. Hiểu được quy luật cơ bản về cách Google và các công cụ tìm kiếm khác hoạt động sẽ dễ dàng khiến Google giúp bạn.

Những công cụ tìm kiếm tìm kiếm khi xếp hạng trang web của bạn

Qua nhiều năm, SEO đã trở nên tiên tiến hơn khi các công cụ tìm kiếm phát triển nhiều khía cạnh đến cách xếp hạng một trang web. Ví dụ: vào đầu những năm 2000, đơn giản chỉ cần đặt tên trang là một phần của URL cũng đã làm tăng thứ hạng xếp hạng (trang web có www.yoursite.com/titleofpage thay vì www.yoursite.com/page1).

Khi Internet phát triển, việc đưa ra thứ tự và kết quả đáng tin cậy trở nên khó khăn hơn. Có rất nhiều chủ trang web sử dụng các chiến thuật blackhat để lách hệ thống. Vấn đề với điều này là các công cụ tìm kiếm không cung cấp nội dung web đúng như nội dung mà người dùng đang tìm kiếm. Google đã đặc biệt chiến đấu với những thủ thuật này. Đây là một điều tốt cho người tìm kiếm web, nhưng lại khó khăn hơn cho các chủ sở hữu trang web.

Picture

SEO từ khóa lên top giúp tăng tỷ lệ mua hàng cao hơn.
Ngày nay, bằng cách hiểu phương thức Google hoạt động và những gì Google muốn, bạn có thể cải thiện SEO của bạn rất nhiều. Dưới đây là danh sách cơ bản về những yếu tố Google tìm kiếm khi xếp hạng trang web của bạn.

  1. Thời gian online. Các trang web mới thường có một thời gian khó khăn hơn với SEO vì có quá nhiều cạnh tranh và bởi vì Google ủng hộ các trang web có lịch sử tốt hơn là về các trang thương hiệu trang web mới.
  2. Từ khoá. Khi các công cụ tìm kiếm ghé thăm trang của bạn, họ sẽ tìm hiểu nội dung trang và thông tin meta để biết về nó. Khi mọi người sử dụng các từ khoá này trong công cụ của họ, họ biết kết quả sẽ dẫn đến trang của bạn. Điều đó có nghĩa là, biết những từ và cụm từ mà thị trường, người dùng hay sử dụng trên các công cụ tìm kiếm là điều quan trọng. Bạn có thể làm điều này thông qua Công cụ nghiên cứu từ khóa. Bao gồm từ khoá trong trang web, tiêu đề trang của bạn, trong các thẻ meta của bạn (từ khoá, mô tả), và trong nội dung giúp công cụ tìm kiếm hiểu về trang này. Tuy nhiên, điều quan trọng là không được lạm dụng, nhồi nhét các từ khóa, nếu không nó sẽ nghĩ rằng bạn đang cố lừa đảo hệ thống. Nếu một từ khóa xuất hiện quá nhiều, hãy suy nghĩ để sử dụng các biến thể của từ khóa.
  3. Liên kết ngoài. Công cụ tìm kiếm muốn thấy liên kết ngoài đến các trang web khác cũng như bên trong trang web của bạn (tức là liên kết với các nội dung khác bên ngoài trên trang web của bạn).
  4. Liên kết trong. Đây là các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web khác. Các phương tiện truyền thông xã hội có thể rất hữu ích trong việc này và có các trang web chất lượng khác liên kết đến nội dung của bạn cũng sẽ giúp cho bạn nâng cao thứ hạng. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá bạn bởi những trang web đồng hành với bạn, vì vậy mục tiêu của bạn là có những liên kết bên trong và bên ngoài chất lượng.
  5. Thiết kế web tương tác. Bởi vì có rất nhiều người sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lên mạng, Google đã đưa tính năng thân thiện với điện thoại di động là một trong những khía cạnh mà nó cần khi xếp hạng trang web.
  6. Bảo mật. Với tất cả các phần mềm độc hại và vi rút trực tuyến, Google đã quyết định bảo mật là một trong những yếu tố trong xếp hạng trang web. Điều này bao gồm hai vấn đề quan trọng: Một là chứng chỉ SSL được đề cập trước đó. Một vấn đề khác là bảo đảm trang web và máy chủ của bạn được cập nhật và không bị nhiễm virus. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu chương trình đang lướt qua các trang web để tìm kiếm lỗ hổng đấy. Google sẽ xóa trang web của bạn ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm nếu trang web của bạn bị xâm nhập (mặc dù bạn có thể yêu cầu xếp hạng lại sau khi đã dọn sạch trang web của bạn).

Nếu bạn thích những bài viết về SEO tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Bài sau: 10 công việc bạn hoàn toàn có thể tự làm cho SEO

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2017 thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO của dịch vụ SEO ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Email:       support@onese.vn

Quý khách có thể liên hệ trực tuyến ở trang chủ hay phần Liên hệ nhanh bên trái hoặc bên phải của trang web.

Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

SEO Tips: 10 công việc SEO bạn có thể tự làm

Next Story »

SEO Tips: 10 thay đổi SEO và thuật toán Google cập nhật

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *