SEO Tips: Làm chủ SEO hiện nay

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu, vì vậy hãy bắt đầu với những gì đang được quan tâm về SEO và chuyển sang cách thức / các công cụ để thực hiện ngay sau đó.

Phil Frost, CEO của Main ROI ROI (MSROI) đã nói về SEO vào năm 2017 trong buổi hội thảo trên web đầu tiên của loạt bài Master Your Marketing vào cuối tuần trước. Acquisio đang tham gia vào Master Your Marketing của MSROI, với vai trò là một trong bốn nhà diễn thuyết Martech* tài năng cùng SpyFu, Convirza và Optmyzr. Loạt bài này là một cách để MSROI hợp tác với các chuyên gia Martech và chia sẻ những lời khuyên hữu dụng với ngành công nghiệp một cách nhất quán. Mỗi tháng sẽ có một người diễn thuyết trong loạt hội thảo webinar miễn phí này, cuộc hội thảo web đầu tiên của MSROI đã bàn về vấn đề cốt lõi của nguyên tắc hoạt động của SEO.

Dưới đây chúng tôi đã tóm tắt trong việc marketing của bạn, bao gồm xu hướng, nguồn lực và những chủ đề khác! Tất nhiên bạn có thể tự mình xem bản thu âm hoặc tham khảo lại một cách chi tiết hơn về những gì được thảo luận dưới đây trong bài thuyết trình webinar đã được ghi lại. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu, vì vậy hãy bắt đầu với những gì đang được quan tâm về SEO và chuyển sang cách thức / các công cụ để thực hiện ngay sau đó.

Các chủ đề về Xu hướng SEO

Di động

Phil mở màn trình diễn với ba xu hướng SEO mà ai cũng cần hiểu rõ. Việc đầu tiên đó là mọi người đang tìm kiếm trên điện thoại của họ nhiều hơn trên máy tính để bàn. Đây không phải là một điều mới mẻ với bất kỳ ai. Think With Google báo cáo rằng 82% người dùng điện thoại thông minh sử dụng điện thoại của họ để tìm các doanh nghiệp địa phương. Và để đáp ứng xu hướng di động, Google đang chuyển đổi nguyên tắc cập nhật chỉ mục, có nghĩa là nó sẽ xem xét phiên bản di động của trang web của bạn trước phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Chỉ số “điện thoại di động đầu tiên” chưa được khai thác và có thể sẽ được tung ra trong năm tới. Khi đó, Google sẽ xem sét trang web bản di động của bạn, chứ không phải phiên bản dành cho máy tính để bàn, từ đó đưa ra quyết định về cách xếp hạng trang web của bạn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn sáng khi cập nhật này được triển khai! Hãy kiểm tra, điều chỉnh và tối ưu hóa phiên bản trang web di động của bạn ngay bây giờ – yếu tố về khả năng sử dụng và tốc độ trang web trong cuộc tìm kiếm của bạn để cải thiện trang web di động. Bạn có thể sử dụng Google’s mobile friendliness tool để giúp bạn.

Tìm kiếm địa phương (local SEO)

Xu hướng SEO thứ hai mà các nhà tiếp thị cần phải nhận thức là xu hướng tìm kiếm địa phương. Như đã đề cập, mọi người đang sử dụng điện thoại thông minh để tìm thông tin họ cần và một phần ba trong số những người dùng này cho biết vị trí trong tìm kiếm của họ. Chúng tôi phát hiện dữ liệu tiếp thị địa phương với sự hợp tác của Hiệp hội Tìm kiếm Địa phương và được báo cáo đầu năm nay rằng 75% các tìm kiếm địa phương đã trở thành lượng truy cập trong vòng 24 giờ sau đó. Điều đó có nghĩa tiếp thị địa phương là rất được quan tâm! Điều đó cũng có nghĩa là các doanh nghiệp địa phương phải tối ưu hóa các trang kinh doanh địa phương của họ với Google và Bing. Khi Google xác định rằng tìm kiếm của một người nào đó đang tìm kiếm một dịch vụ địa phương, họ sẽ dễ dàng tìm thấy dịch vụ đó bằng cách đưa thông tin doanh nghiệp, bản đồ, các đánh giá, xếp hạng và nhiều thứ khác vào Trang kết quả tìm kiếm SERP. Để tăng cường tiếp thị địa phương của bạn, Phil khuyên bạn nên đi vào các chỉ dẫn nổi tiếng, các chỉ dẫn thích hợp và đặc biệt là các chỉ dẫn quốc gia như Yelp. Các dịch vụ như Yext có thể giúp bạn đấy.

Backlinks

Cuối cùng và có lẽ là xu hướng gây tranh cãi nhất trong SEO vẫn là backlinks – xu hướng SEO không bao giờ có vẻ như “chết đi” bất kể Google đã đe dọa nó bao nhiêu lần. Nhiều người hỏi liệu backlinks sẽ vẫn còn quan trọng trong năm 2017 hay không thì câu trả lời là … hoàn toàn có! Toàn bộ thuật toán tìm kiếm của Google ban đầu được xây dựng từ tín hiệu backlink. Để giải thích một cách đơn giản hơn, điều này có nghĩa là Google sẽ cho rằng những trang web sử dụng liên kết ngược là những trang web có danh tiếng nhờ sự liên kết mạnh mẽ. Mặc dù cách chỉ mục phức tạp hơn nhiều so với lời giải thích này, nhưng câu trả lời ngắn gọn là các liên kết ngược vẫn còn quan trọng miễn là chúng có được từ các trang web uy tín.

Để đảm bảo rằng bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến thành quả SEO của mình với các liên kết ngược từ các doanh nghiệp spam, hãy nhìn vào tiểu sử của bạn trong Search Console. Để có được backlinks chất lượng cao hơn từ các nguồn mới, bạn cũng có thể nhìn xem các đối thủ cạnh tranh của bạn đặt backlinks đến từ đâu. Khi nói về backlinks, chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng. Hãy cùng tìm hiểu thêm dưới đây:

5 bước để Bắt đầu xuất hiện trên Trang đầu tiên của Google

Với cái nhìn tổng quan về xu hướng hiện nay trong thế giới SEO, đã đến lúc xem kĩ những kỹ thuật SEO sẽ hiệu quả cho bạn mà ngày nay vẫn phù hợp. Dưới đây Phil đi qua 5 bước SEO để có được thứ hạng trang web của bạn trên trang đầu tiên của Google vào cuối năm 2017. Ok, thắng thắn mà nói thì đây không phải là năm bước nhanh nhất và cũng không phải là năm bước dễ dàng nhất mà bạn đã từng đọc, nhưng quan trọng hơn đó là chúng rất hiệu quả.

Bước 1: SEO trên trang

Phil giới thiệu một quá trình chẩn đoán đa bước để cải thiện SEO Onsite cho bất kỳ trang web nào:

 1. Thực hiện kiểm toán các kỹ thuật SEO bao gồm rất nhiều danh sách dưới đây
 2. Đảm bảo tăng tốc độ tải trang web càng nhanh càng tốt
 3. Đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho thiết bị di động
 4. Đảm bảo rằng trang web của bạn được an toàn. Đảm bảo trang web http của bạn đang chuyển hướng đúng đến phiên bản https của trang web.
 5. Đảm bảo tên miền của trang web của bạn có thể hợp quy với phiên bản có hoặc không có www.
 6. Sửa chữa bất kỳ backlinks bị hỏng và lỗi 404
 7. Loại bỏ hoặc sửa bất kỳ vấn đề nội dung trùng lặp
 8. Đối với SEO địa phương, hãy tải trang Google My Business page

Bước 2: Nghiên cứu từ khoá

Một khi trang web của bạn được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật, kỹ thuật SEO tiếp theo là tối ưu hóa nội dung. Biết được sử dụng từ nào trong bài viết sẽ thu hút khán giả là chìa khóa trong nghiên cứu từ khóa! Tương tự, bạn cũng cần hiểu được trang cụ thể nào mà bạn muốn dẫn lượng truy cập đến trên trang web của mình.
Chẳng hạn như, nếu bạn muốn bán túi xách, bạn nên làm thế nào để trang “các sản phẩm túi xách của bạn” được xếp hạng, chứ không phải về Trang Chủ. Bằng cách đó, sản phẩm của bạn xuất hiện ở phía trước của người tìm kiếm chỉ với vài lần nhấp chuột ít nhất có thể. Tất nhiên, thu hút khách truy cập trang đến trang đó là thách thức và là mục đích của nghiên cứu từ khóa.

Hãy nhập một số từ khoá mà bạn nghĩ mọi người đang sử dụng để tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google – Google Keyword Planner và nhấp vào submit. Sau đó, Google sẽ cho bạn thấy khối lượng tìm kiếm cho các cụm từ này và các cụm từ có liên quan mà bạn có thể sử dụng. Điều này trở thành một quá trình lặp đi lặp lại khi bạn khám phá các từ khoá có liên quan cũng như loại bỏ những từ khóa không còn liên quan. Từ khoá có thể chứa ý định của người mua, ví dụ như “nơi để mua giày chạy bộ màu xanh nike?”. Điều này có liên quan hơn đến người bán lẻ giày trực tuyến hơn là chỉ đơn giản nói “giày màu xanh”. Vì vậy khi bạn làm việc thông qua kết quả của Công cụ lập kế hoạch từ khóa, hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm khoảng 2-5 từ khóa cho mỗi trang có lượng tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang đó.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung trang web

Hãy sử dụng kết quả nghiên cứu từ khóa của bạn để viết tiêu đề và nội dung độc đáo cho các trang web của bạn. Đặc biệt chú ý để sử dụng các từ này trên tiêu đề trang của bạn (tiêu đề thẻ), tiêu đề H1, H2, cũng như mô tả meta và nội dung trang. Đối với tiêu đề, sử dụng ngôn ngữ mô tả và đảm bảo mỗi tiêu đề không bị trùng lặp.

Phil sử dụng tương tự như Mục Lục trong một cuốn sách – nếu tiêu đề của tất cả các chương đều giống nhau thì bạn sẽ không biết làm thế nào để tìm thông tin bạn cần. Tương tự, khi Google đọc trang web của bạn, nếu tất cả các tiêu đề của bạn giống nhau, thì nó cũng không có ý tưởng làm cách nào để tìm thông tin, tìm ở đâu và kết quả là trang web của bạn sẽ không được xếp hạng.

Một khi bạn đã làm xong thẻ trang và tiêu đề, hãy cứ viết nội dung trang một cách tự nhiên. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ nhồi nhét từ khoá trong lúc cố gắng sử dụng từ khoá trong bài của mình.

Picture

Làm chủ SEO hiện nay và chuẩn bị cho kế hoạch SEO 2018
Bước 4: Độ bao phủ

Độ bao phủ ở đây, chúng tôi muốn nói đến backlinks chất lượng cao. Tầm quan trọng của các liên kết ngược đã được đề cấp trong cuộc thảo luận về chủ đề Xu hướng SEO ở trên. Một lần nữa nó là điều quan trọng nhất để có được độ bao phủ từ các trang web chất lượng cao, mặc dù điều này không phải lúc nào cũng rõ ràng. Hãy sử dụng công cụ Moz’s open site explorer spam tool để xác định xem liệu trang web mà bạn muốn nhận backlinks có điểm số spam cao hay không. Điểm số spam trên 2 hoặc tối đa 3 có thể gây hại cho trang web của bạn và thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang của bạn. Và Phil đã đưa ra 5 cách an toàn để có được backlinks vào năm 2017:

 1. Tạo ra một cái gì đó tuyệt vời để mọi người thực sự muốn nói về nó.
 2. Làm điều gì đó tuyệt vời để báo chí muốn công khai, có thể là từ thiện hoặc sự kiện hoặc cả hai!
 3. Viết một cột về chất lượng và trở thành nguồn tư vấn uy tín trong ngành của bạn
 4. Xuất bản bài báo của khách trên các trang web có liên quan chất lượng cao
 5. Tạo tài khoản chỉ dẫn kinh doanh. Đây là những backlinks chất lượng thấp nhưng có thể giúp ích rất nhiều đối với SEO địa phương bằng cách tạo ra nhiều trích dẫn với thông tin doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Tạo thêm trang

Bước cuối cùng trong bài viết này là làm thế nào để tạo nhiều trang trên web hơn. Phil giải thích vì sao bạn càng có nhiều trang, bạn càng có nhiều thứ để xếp hạng và do đó việc kinh doanh của bạn có nhiều cơ hội được tìm thấy trong Google hơn.

Vì vậy, bạn có thể tạo một trang cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó thêm số trang theo đà phát triển của các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp. Bạn cũng có thể tạo một trang cho mọi vị trí bạn phục vụ. Ngoài ra, bạn có thể tạo một bài về các nguồn lực và nghiên cứu, trả lời các câu hỏi dựa trên thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn xuất phát từ việc nghiên cứu từ khóa. Cuối cùng bạn có thể theo dõi các xu hướng trong ngành và viết nội dung hoàn toàn mới cho trang web của bạn để giải quyết các chủ đề này (Lưu ý rằng có thể rất khó để cạnh tranh với các trang tin tức và thông tin đã được thành lập với chiến lược này).
Dù bạn đang tạo ra loại trang mới nào, hãy đảm bảo bạn cũng đang áp dụng tất cả kỹ thuật kiểm toán trên trang. Tôi chắc là bạn không muốn tạo các trang “mồ côi” hoặc trùng lặp nội dung đâu.

Đi cùng Xu hướng

Trong khi nhiều người đang áp dụng và xử lý các phương pháp SEO hay nhất theo sự phát triển của họ thì những phương pháp hiệu quả cách đây vài năm sẽ không mang lại hiệu quả ngày nay. Các nhà tiếp thị phải đón đầu các xu hướng SEO và đảm bảo kỹ thuật của mình được cải thiện và cập nhật có liên quan để mang lại kết quả về khách hàng. Hướng dẫn trên đây có thể giúp các nhà tiếp thị mới bắt đầu một cách đúng đắn và không bị mất phương hướng quá lâu bởi những lời khuyên SEO lỗi thời đang hiện hữu xung quanh. Các nhà SEO hiện tại có thể so sánh phương pháp của họ với những phương pháp trên và đảm bảo rằng họ đang nắm rõ tình thế. Nếu có một kỹ thuật quan trọng mà bạn sử dụng không được nhắc đến trong cuộc thảo luận trên đây, hãy để lại bình luận về nó cho chúng tôi ngay dưới đây.

*Martech: là tập hợp các giải pháp, nền tảng công nghệ phục vụ doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng bá sản phẩm/ thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu trên hàng loạt các kênh thông tin khác nhau..

Nếu bạn thích những bài viết về SEO và online marketing tại ONESE, hãy theo dõi thường xuyên trên mục Blog để có được thông tin hữu ích nhé!

Để chuẩn bị cho kế hoạch SEO và Marketing Online thật tốt, doanh nghiệp có thể liên hệ chuyên viên tư vấn SEO và Digital Marketing của dịch vụ SEO & Digital Marketing ONESE đã hỗ trợ thông tin và triển khai các chiến dịch SEO từ khóa hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ONESE
Điện thoại: 
091 320 8006
Email:       support@onese.vn

Thùy Cao – Công ty SEO ONESE

Share This Article

5 dự đoán về Digital Marketing trong năm 2018

Next Story »

SEO Tips: Hiện nay SEO có ý nghĩa gì?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *