tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-vai-dia-ky-thuat2
  • Page Views 542

Tất tần tất những điều bạn cần biết về vải địa kỹ thuật?

Vải địa kỹ thuật là một trong những loại vật tư cầu đường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như thủy lợi, môi trường, giao thông. Nhưng hầu hết mọi người chưa biết hoặc không hiểu rõ về loại vải đặc biệt này.

Vải địa kỹ thuật là một tấm vải có tính thấm hút cực tốt và thường được lót trong đất với tác dụng lọc, phân cách, gia cường, thoát nước. Polypropylene hay polyester chính là những chất liệu chủ yếu tạo nên loại vải địa kỹ thuật.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-vai-dia-ky-thuat

Hiện nay, vải địa kỹ thuật được chia làm hai loại là vải địa kỹ thuật dệtvải địa kỹ thuật không dệt. Mỗi loại vải đều có ưu nhược điểm riêng và ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Hãy cùng khám phá vải địa kỹ thuật được sử dụng phổ biến ở đâu nhé!

Vải địa kỹ thuật ứng dụng trong các công trình đường

Vải địa kỹ thuật là một trong những chủng loại vật tư không thể thiếu trong các công trình đường bộ. Một số loại vải địa kỹ thuật được sử dụng trong các công trình đường là ART 12, ART 15 và ART 20.

Sử dụng trong các công trình cầu

Tất cả các đầu cầu mà bạn hay đi qua đều phải trải một lơp vải địa kỹ thuật dệt bên dưới để giúp nền đường gia cố. Bởi loại vải này có khả năng gia cường như thép xây dựng, phân cách nền, kháng thủng CBR và cường độ chịu rách cực cao.

Chú ý, vải địa kỹ thuật ở vị trí đầu phải chịu lực tác động theo phương chiều dọc nên sử dụng loại vải 1 phương.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-vai-dia-ky-thuat2

Làm hệ thống ống nước

Với những vùng nước dân sinh có  địa chất yếu thì trải một lớp vải địa kỹ thuật không dệt để cố định hệ thống ống nước. Cách này thiết kiệm và thực hiện dễ dàng hơn là việc gia cố bằng mổ lớp đất cát tốn chi phí.

Cây cảnh và hồ cảnh quan

Nổi bật với tính năng lọc nước, giữ cát và đất đá tốt nên vải địa kỹ thuật không dệt được ứng dụng tạo hình hòn non bộ. Chúng còn được sử dụng để bọc cây giúp giữ đất và sự thoát nước vì có đặc tính kháng UV cao. Với lĩnh vực này thì loại vải địa được sử dụng phổ biến là ART 9 và TS 20.

Sử dụng trong đê kè

Vải địa kỹ thuật giúp gia cường, giữ đất cát và bảo vệ cốt kè cực tốt khi có sự xâm nhập của nước. Vì vậy, tại các công trình đề kè lớn thì không thể thiếu vải địa kỹ thuật khi thi công.

Với những thông tin đầy đủ về vải địa kỹ thuật, chắc chắn bạn đã phần nào hiểu về loại vật tư cầu đường này đúng không nào. Nếu có nhu cầu mua loại vải địa này thì có thể liên hệ với nhà cung cấp uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay Thái Châu.Ngoài vải địa kỹ thuật, Tháo Châu còn cung cấp rất nhiều loại vật tư cầu đường khác như màng chống thấm HDPE, lưới địa kỹ thuật… Thái Châu đảm bảo tất cả sản phẩm đều đạt chất lượng quốc tế.

Share This Article

Vải địa kỹ thuật dệt dùng để làm gì? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất?

Next Story »

Thi công lưới địa kỹ thuật như thế nào phát huy được công năng sử dụng?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *