ỨNG DỤNG XE QUÉT RÁC VÀO NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT THÉP

Trong những năm gần đây, việc quản lý và xử lý chất thải, bụi bẩn trong công nghiệp sản xuất thép trên toàn thế giới đã trở thành vấn đề hết sức quan trọng mà chính phủ nhiều nước phải quan tâm, trong đó có ngành thép Việt Nam.

Thực trạng ô nhiễm môi trường của ngành sản xuất Thép

Ngành thép là một trong những ngành công nghiệp có “tiềm năng” gây ô nhiễm, suy thoái môi trường do có lượng chất thải gồm nước thải, khí thải, chất thải rắn lớn (như xỉ thải, bụi lò…) và có nồng độ các chất ô nhiễm cao.

Trong quá trình sản xuất gang và thép đã tạo ra một lượng lớn các chất thải gây ô nhiễm môi trường với một lượng bụi lên tới hàng ngàn tấn/năm, thành phần chủ yếu là các oxit kim loại và những loại oxit khác (FeO, MnO, Al2O3, SiO2, CaO, MgO). Chúng sinh ra chứa các oxit và những tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà trực tiếp là những công nhân làm việc trong nhà máy.

Nguyên nhân chủ yếu phát sinh ra ô nhiễm môi trường từ các xưởng sản xuất thép là do thiết bị công nghệ cũ và lạc hậu, thiếu kinh phí đầu tư cho các giải pháp công nghệ xử lý chất thải. Đây là những bài toán khó đang đặt ra trong bước đường tồn tại và phát triển của ngành thép Việt Nam.

Ảnh hưởng của ngành sản xuất Thép vào môi trường

Gây ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống và sức khỏe của người dân, những công nhân trực tiếp thi công như các bệnh về hô hấp, viêm phổi…

Tổng chất rắn lơ lửng là những chất rắn không tan trong nước và kém khả năng lắng. Nó giảm khả năng khuếch tán ánh sáng, tăng nhiệt độ của nước, và giảm lượng oxy hòa tan ở tầng dưới. Việc này dẫn đến quá trình phân hủy kỵ khí của các chất hữu cơ, làm giảm oxy hòa tan và sinh ra các hợp chất khí như CH4, H2S, …gây ngộ độc cho sinh vật biển, làm giảm khả năng bơi và ức chế quá trình sinh sản của một số loài cá, nguy hại hơn là gây chết một số loài sinh vật biển và cá…Ví dụ minh chứng gần đây nhất là Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa.

Nước thải, chất thải, bụi bẩn…từ việc rửa nguyên vật liệu, nước vệ sinh máy móc, thiết bị thi công…thải ra, làm san lấp, gây tắc nghẽn đường cống, từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước, hệ thống kênh mương thủy lợi, thủy sinh,…

Hướng giải quyết bụi bẩn hiệu quả tại khu vực khai khoáng

Trên đây chỉ là một vài ảnh hưởng và nó còn rất nhiều những tác động khác mà ngành sản xuất Thép gây hại cho môi trường. Vì thế, cần có những phương án xử lý, bảo đảm được các quy định về bảo vệ môi trường. Việc ứng dụng các loại máy móc – thiết bị vệ sinh công nghiệp để hỗ trợ cho vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường là rất cần thiết và cấp bách.

Vì vậy, Hako cho ra đời các dòng xe quét rác công nghiệp với tác dụng làm sạch hiệu quả cho các khu vực có mật độ dày đặc như các nhà xưởng sản xuất Thép. Với những tính năng ưu việt của xe quét rác, bạn sẽ giảm thiểu được một lượng bụi bẩn, rác thải không hề nhỏ đâu nhé! Bạn có thể truy cập vào website hakovietnam.com để hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật, cũng như các lợi ích mà xe quét rác nhà xưởng mang lại.

Các cấp lãnh đạo cần sớm ứng dụng xe quét rác vào các nhà xưởng sản xuất Thép, để có thể thực hiện theo nguyên tắc phát triển bền vững – “kết hợp chặt chẽ, hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo đảm tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường”,

Video xe quét rác Công nghiệp Hako Sweepmaster B1200 – Vệ sinh hiện đại

Hako Việt Hà

Share This Article

BẠN ĐÃ THỰC SỰ BẢO QUẢN MÁY LAU SÀN ĐẨY TAY HAKO ĐÚNG CÁCH?

Next Story »

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *