• Page Views 2792

Xin visa du học Canada dễ hay khó?

​Từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng việc xin visa du học Canada rất khó, nhưng thực ra không phải hoàn toàn đúng như vậy.

Đại sứ quán Canada xét duyệt hồ sơ rất chặt chẽ, vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin visa bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ mà họ yêu cầu.

Các viên chức Lãnh sự Canada xét duyệt hồ sơ rất chặt chẽ vì vậy trước khi nộp hồ sơ xin Visa bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà họ yêu cầu. Thời gian được cấp Visa du học nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào chất lượng hồ sơ của bạn. Một điều khá tuyệt cho bạn là nếu hồ sơ của bạn tốt bạn có thể nhận được Visa ngay mà không cần phải đến Đại sứ quán để phỏng vấn nữa. Những trường hợp xin Visa du học Canada được cấp visa mà không phải phỏng vấn cũng không ít vì thế bạn hãy làm tốt công việc đầu tiên này.
xin-visa-du-hoc-canada-de-hay-kho

Việc xin cấp visa du học Canada không quá khó khăn như bạn nghĩ
​ Bạn phải nắm rõ được các giấy tờ mà mình đã nộp cho Đại sứ quán Canada, để khi đến phỏng vấn nói chuyện với họ, các ý mà bạn muốn nêu ra là hoàn toàn ăn khớp với nhau, tránh sự quanh co – lúng túng. Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn phải luôn tạo ra sự linh hoạt cho mình, và hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời mỗi câu hỏi, ngoài ra bạn cũng nên nắm được tình hình tài chính của gia đình mình vì họ hay hỏi đến những vấn đề này.

​Trước khi đến phỏng vấn bạn cũng phải tìm hiểu về các khóa học, điều kiện du học Canada và chi phí du học Canada để chứng tỏ với Đại sứ quán Canada rằng bạn tha thiết có nguyện vọng được đi du học Canada  và bạn có đủ tài chính để trang trải cho việc học tập và sinh sống của mình ở Canada.

xin-visa-du-hoc-canada-de-hay-kho2

Môi trường học tập hiện đại ở Canada luôn hấp dẫn sinh viên
​ Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ giấy tờ khi tới phỏng vấn ở Đại sứ quán, tinh thần của bạn phải tự tin, lạc quan và bình tĩnh. Bạn hãy đến sớm hơn giờ được đặt lịch phỏng vấn để bạn có thời gian chuẩn bị tất cả mọi thứ cho mình được tốt hơn. Và trong quá trình phỏng vấn, bạn phải luôn lưu ý là hãy trả lời thật ngắn gọn, không dài dòng, lan man. Tránh tình trạng trả lời lạc chủ đề mà Đại sứ quán hỏi. Để tăng thêm tính thuyết phục cho phía Đại sứ quán, bạn cần có thêm những giấy tờ chứng minh cho những điều mà mình đã trình bày, như vậy họ sẽ không có lý do gì để vặn lại bạn quá nhiều.

Sau đây là một số lưu ý nhỏ khi các bạn đến phỏng vấn để có thể đáp ứng đủ điều kiện du học Canada:
Tự tin và chắc chắn mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin Visa. Câu trả lời ăn khớp với bộ hồ sơ của bạn là điều Lãnh sự quán mong muốn nhất.

  • Thành thật và không dối trá.
  • Không vòng vo quanh co khi trả lời.
  • Nên trả lời tiếng Anh vì có thể phiên dịch viên sẽ không diễn tả được hết ý của bạn.
  • Hãy nghe hết câu hỏi của viên chức lãnh sự trước khi trả lời.
  • Hiểu câu hỏi để trả lời, không đoán câu hỏi.

Cuối cùng, bạn hãy chứng tỏ vốn kiến thức cũng như trình độ tiếng Anh của mình trong suốt quá trình phỏng vấn để  tạo tượng được ấn tượng tốt nhất với Đại sứ quán và cho họ thấy rằng việc họ cấp visa cho bạn là hoàn toàn đúng.

xin-visa-du-hoc-canada-de-hay-kho4

Việc xin được cấp visa du học là một bước mở ra tương lai tươi sáng cho bạn
Hiện nay nguồn lao động chính của Canada chủ yếu đến từ các nước trên thế giới. Chính phủ Canada cũng đã xem xét và thay đổi một số quy trình để việc xin visa du học Canada nhanh hơn. Được du học Canada bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới và chắc chắn bạn sẽ có được công việc tốt nhất sau khi hoàn tất khóa học ở đây. Với những kinh nghiệm quý báu mà bất cứ sinh viên, học sinh nào khi muốn xin visa du học Canada phải có ở trên hi vọng giúp ích được nhiều cho các bạn. Du học Canada dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
VISA THẾ GIỚI 24H
Địa chỉ: Tòa nhà An Phú Building, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0918 955 985
Email: visathegioi24h@gmail.com

Xuân Ninh – OneSERP

Share This Article

4 trường Đại học luôn là sự chọn lựa của nhiều sinh viên du học Úc

Next Story »

Để phỏng vấn xin visa du lịch Canada thành công cần làm gì?

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *